ĐÀ NẴNG VỚI THÁNG THANH NIÊN 2014

Đăng lúc: Thứ tư - 05/03/2014 15:08 - Người đăng bài viết: Tăng Chánh Tín
ĐÀ NẴNG VỚI THÁNG THANH NIÊN 2014

Hướng đến Năm thanh niên tình nguyện 2014 do Trung ương Đoàn phát động, Ban Chấp hành Thành Đoàn Đà Nẵng đã chọn chủ đề hành động của Tháng Ba – Tháng Thanh niên là "Xung kích, tình nguyện xây dựng thành phố Đà Nẵng – Thành phố đáng sống".

Với chủ đề này, các chương trình của Tháng Thanh niên sẽ chú trọng phát huy vai trò của thanh niên và tổ chức thanh niên trong các hoạt động tình nguyện trên lĩnh vực bảo vệ môi trường, xây dựng văn hóa, văn minh đô thị, bảo đảm trật tự an toàn giao thông,…hướng đến xây dựng Đà Nẵng thành thành phố đáng sống. Theo Kế hoạch số 82-KH/TĐTN-VP ngày 12/02/2014 của Ban Chấp hành Thành Đoàn về hành động Tháng Thanh niên 2014, Thành Đoàn Đà Nẵng dự kiến sẽ trọng tâm tổ chức một số hoạt động như: ra quân tuyên truyền về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường; hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh tại các hộ nghèo trên địa bàn thành phố; hiến máu nhân đạo; tổ chức Hội thi "Báo cáo viên giỏi", "Đà Nẵng – Con người - Thời gian", vẽ tranh thiếu nhi "Đà Nẵng quê hương em". Đồng thời, các quận, huyện Đoàn cũng sẽ có các hoạt động riêng để hưởng ứng chủ đề của Tháng Thanh niên.

Đáng chú ý, cùng với chuỗi các chương trình do Thành Đoàn tổ chức, đúng vào dịp kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26-3, thành phố Đà Nẵng sẽ lần đầu tiên tổ chức chương trình đối thoại giữa lãnh đạo thành phố và đại biểu thanh niên. Đây được xem là diễn đàn để các cơ quan quản lý nhà nước lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của thanh niên, qua đó làm cơ sở để xây dựng các cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho thanh niên phát triển bản thân và đóng góp xây dựng thành phố.

Hứa hẹn sức trẻ Tháng Ba sẽ góp phần tô đẹp thêm cho bức tranh về thành phố Đà Nẵng đáng sống./.

Tác giả bài viết: Bùi Thu Linh
Nguồn tin: Sở Nội vụ Đà Nẵng