Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

Công trình Thanh niên Khoa Vật lý Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN năm 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 19/05/2016 23:56 - Người đăng bài viết: Phan Liễn
Công trình Thanh niên Khoa Vật lý Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN năm 2016

Công trình Thanh niên Khoa Vật lý Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN năm 2016

Tháng 3 – nắng xôn xao, xanh tươi sức sống. Tháng 3 – tháng của tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện “Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác”. Tháng 3 – tháng của bao tâm hồn rạo rực hướng về 85 năm kỉ niệm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2016.
          Với ý nghĩa đó được sự thống nhất của Đảng ủy, UBND xã, sự chỉ đạo và cho phép của Chi bộ thôn và sự phối hợp giữa 2 Liên chi đoàn: Chi đoàn thôn 4  Trà Giang - Bắc Trà My và Liên chi đoàn Khoa Vật Lý – Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN tổ chức thực hiện chương trình tình nguyện tháng thanh niên tại xã Trà Giang - huyện Bắc Trà My - tỉnh Quảng Nam.
         Chương trình diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 25 đến ngày 27/3) với sự tham gia của Thầy Nguyễn Quý Tuấn – bí thư Chi bộ, phó chủ nhiệm Khoa cùng với 30 bạn sinh viên trong Khoa với các hoạt động cụ thể: xây dựng sân bóng chuyền, tặng sách truyện, chiếu phim và tổ chức đêm giao lưu văn nghệ.
         Đúng 13 giờ 30 phút ngày 25/3/2016 chuyến xe chở các bạn sinh viên lăn bánh, sau gần 4 giờ đồng hồ đoàn có mặt tại thôn 4, xã Trà Giang, ai nấy cũng đều bắt tay vào công việc của mình. Tối ngày 25 là  chương trình chiếu phim, giao lưu và tặng truyện cho các em nhỏ.
         Ngày 26/3,  ai cũng dậy sớm lo chuẩn bị mọi thứ, “Công trình Thanh niên” chính thức bắt tay vào: người nổ máy, người xúc cát, người đổ xi măng. Ai cũng bụi bặm đầy người, mồ hôi ướt áo nhưng ai cũng cười thật tươi, Đến 3 giờ chiều sân bóng chuyền chính thức hoàn thành.


       
Tối ngày 26/3 diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng “Kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” với nhiều tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”. Ông Lê Thành Tường – bí thư Chị bộ thôn 4 – xã Trà Giang phát biểu khai mạc chương trình. Thầy Nguyễn Quý Tuấn – bí thư Chi bộ, phó chủ nhiệm Khoa phát biểu, giới thiệu Khoa Vật Lý đồng thời gửi tặng món quà đến thôn. 

Và một số hình ảnh tham quan khu di tích lịch sử Nước Oa:       Chương trình tình nguyện tháng Thanh niên lần này giúp phát huy vài trò xung kích, tình nguyện của sinh viên Khoa Vật Lý, đây vừa là cơ hội cho các bạn sinh viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành vừa tạo điều kiện bồi dưỡng kĩ năng xã hội; tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho sinh viên.
       Kết thúc 3 ngày - không còn cái lạnh nơi rừng núi, không còn mưa rừng ẩm ướt cũng không còn cái cảnh thiếu thốn nhưng dường như chuyến đi lần này để lại rất nhiều kỉ niệm đẹp với đoàn sinh viên Khoa Vật Lý bởi sự nhiệt tình, nồng hậu và chất phác của những con người nơi đây. chuyến tình nguyện thành công, tốt đẹp. Xin gửi lời cám ơn chân thành tới chính quyền, bà con nhân dân thôn 4-xã Trà Giang cùng toàn thể các bạn sinh viên trong Khoa.
Tác giả bài viết: Trần Thị Đào Thanh – 13SVL
Nguồn tin: Khoa Vật lý
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW

Xem bản: Desktop | Mobile