Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

NGUYỄN TRƯƠNG THIỆN VŨ - CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG

Đăng lúc: Chủ nhật - 22/06/2014 10:27 - Người đăng bài viết: Tăng Chánh Tín
NGUYỄN TRƯƠNG THIỆN VŨ - CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG

NGUYỄN TRƯƠNG THIỆN VŨ - CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG

Cái tên Nguyễn Trương Thiện Vũ vốn không còn xa lạ với các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, bởi lẽ Vũ là thủ khoa đầu vào năm 2010 của cả 02 trường Đại học lớn là Đại học Sư phạm Đà Nẵng và Đại học Khoa học Huế với số điểm là 26,5 và 27 đ. Với niềm đam mê trở thành một giáo viên, Vũ đã lựa chọn ngành Sư phạm Hóa học trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng để theo học.
           Trong suốt 04 năm học tập, rèn luyện dưới mái trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, với ý chí, sự nỗ lực của bản thân, sự dìu dắt, dạy dỗ của thầy cô cùng sự động viên của bạn bè, Vũ đã tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào, trở thành tấm gương tiêu biểu cho tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm.
            Để có thể hiểu nhiều hơn về người bạn đa tài này, chúng ta cùng tìm lại những chặng đường thành công của Nguyễn Trương Thiện Vũ.
Từ một học sinh của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng


Vũ bên góc học tập của mình

 
         Trong thời gian THPT, Vũ là một học sinh chuyên Hóa của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – chiếc nôi đào tạo nguồn nhân tài chất lượng cao của thành phố Đà Nẵng. Bằng niềm đam mê hóa học, Vũ đã xuất sắc giành được nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố môn Hóa học, điểm trung bình chung học tập của Vũ trong những năm học cấp 3 luôn trên 9,0. Bên cạnh đó, Vũ còn là một lớp phó học tập gương mẫu, luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào. Đặc biệt, trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2010, Vũ đã xuất sắc đỗ Thủ khoa của cả hai trường là Đại học Sư phạm Đà Nẵng và Đại học Khoa học Huế.
Đến một sinh viên xuất sắc của trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
        Với nhiều bạn sinh viên đỗ thủ khoa vào các trường Đại học, danh hiệu thủ khoa vừa là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là một sức ép rất lớn, đòi hỏi mỗi sinh viên phải không ngừng học tập, phấn đấu để giữ vững thành tích. Trong khi một số thủ khoa đầu vào của các trường Đại học tỏ ra chủ quan, hài lòng với kết quả đạt được mà giảm ý chí học tập thì ngay từ đầu, Nguyễn Trương Thiện Vũ đã xác định rõ trách nhiệm của bản thân phải làm thế nào cho xứng đáng với danh hiệu Thủ khoa.
       Tiếp tục giữ cương vị là lớp phó học tập trong suốt 04 năm Đại học, Vũ luôn được thầy cô quý mến bởi lòng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến, được bạn bè trong lớp, khoa, trường nể phục. Kết quả học tập của Vũ luôn đạt ở mức trên 9,3, riêng các môn hóa học chưa bao giờ dưới 9,7. Trong hội thi Olimpic Hóa học toàn quốc lần thứ VII năm 2012 tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, vượt qua các thí sinh trong cả nước, Vũ đã xuất sắc giành được giải Nhất.

Nguyễn Trương Thiện Vũ tại Hội thi Hóa học toàn quốc

 
        Không chỉ được biết đến với thành tích học tập, Vũ còn hăng hái tham gia các hoạt động NCKH và Đoàn, Hội, các cuộc thi, sân chơi do các cấp tổ chức. Với những thành tích đã đạt được trong cả quá trình phấn đấu không ngừng, Vũ đã được các cấp ghi nhận và khen thưởng xứng đáng. “Bộ sưu tập” những Bằng khen, Giấy khen của Vũ khiến ai cũng phải nể phục như Bằng khen Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về thành tích đỗ thủ khoa trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng và trường Đại học Khoa học Huế năm 2010, Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng về thành tích học tập xuất sắc toàn diện trong các năm học: 2010 – 2011, 2011 – 2012, 2012 – 2013; Bằng khen của Hội hóa học Việt Nam, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Ban chấp hành trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh về thành tích đạt giải Nhất trong kì thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ VII, năm 2012...
        Vinh dự hơn nữa, sau 04 năm phấn đấu không ngừng, Nguyễn Trương Thiện Vũ đã vinh dự trở thành 01 trong 16 sinh viên tốt nghiệp Xuất sắc của trường Đại học Sư phạm khóa 2010-2014 với số điểm cao nhất: 3,89 (theo hệ số 4). Con đường thành công đang mở ra trước mắt đối với tân Cử nhân Sư phạm Hóa học Nguyễn Trương Thiện Vũ, hy vọng Vũ sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, góp phần sức mình vào công cuộc trồng người cao quý.
 
 

Tác giả bài viết: Tăng Chánh Tín
Nguồn tin: VP Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW

Xem bản: Desktop | Mobile