Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

Gặp gỡ chàng sinh viên “Mùa hè không nắng”

Đăng lúc: Thứ năm - 27/11/2014 22:13 - Người đăng bài viết: Nguyễn Vinh San
Gặp gỡ chàng sinh viên “Mùa hè không nắng”

Gặp gỡ chàng sinh viên “Mùa hè không nắng”

Trần Văn Hiếu – lớp 11CBC, ngành Báo chí, Khoa Ngữ văn, là sinh viên Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng vừa đoạt giải Nhất cuộc thi video clip với chủ đề “Những trái tim tình nguyện.” Đây là hoạt động hưởng ứng “Năm Thanh niên tình nguyện 2014” và kỷ niệm 15 năm phong trào Thanh niên tình nguyện do Trung ương Đoàn phát động. Cuộc thi có ý nghĩa quan trọng trong truyền thông, hướng đến đề cao giá trị, tinh thần tình nguyện, xung kích của thanh niên Việt Nam, qua đó, khẳng định vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc phát động, tổ chức hoạt động tình nguyện, cổ vũ và nhân rộng các điển hình thanh niên tham gia tình nguyện. Để có bài thi đạt chất lượng, nhiều tác giả, phóng viên các cơ quan báo chí đã không ngại khó khăn, trực tiếp tới các địa bàn vùng sâu, vùng xa, kịp thời phát hiện, tuyên dương những việc làm, những tấm lòng tình nguyện của thanh niên.
Vượt qua nhiều đối thủ nặng kí là các đài phát thanh và truyền hình, Hiếu đã xuất sắc đoạt giải cao nhất trong cuộc thi và được nhận Bằng khen của Trung ương đoàn vào sáng 18/11 tại Hà Nội, do Trung tâm Truyền hình Thanh niên (Trung ương Đoàn) tổ chức trao giải.
Tuy thời lượng đoạn video “Mùa hè không nắng” chỉ kéo dài gần 7 phút nhưng đã lột tả được tinh thần xung kích, cống hiến sức trẻ và lòng nhiệt huyết căng tràn của sinh viên trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng trong chiến dịch tình nguyện tại thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng năm 2014. Hằng ngày, mặc dù những công việc diễn vất vả, mệt nhọc nhưng những nụ cười vẫn luôn thường trực trên môi của từng chiến sĩ tình nguyện. Đoạn phim đã truyền sức trẻ, nhiệt huyết và kêu gọi những bạn trẻ hãy nhiệt tình tham gia chiến dich tình nguyện để góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Bản thân Hiếu cũng là một chiến sĩ trong chiến chiến dịch tình nguyện hè tại huyện  Hòa Vang. Vì thế, Hiếu đã cùng các bạn tình nguyện viên nhiệt tình giúp đỡ bà còn nơi đây và đã có được đoạn phim chân thực, đầy ý nghĩa này. Hiếu chia sẻ: “Nguồn cảm hứng để làm nên đoạn video này là Chiến dịch mùa hè tình nguyện của trường mình. Gần một tháng tham gia chiến dịch tình nguyện cùng các bạn, mình thấy được sức trẻ, lòng nhiệt huyết và sự nhiệt tình của các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. Có lẽ chỉ những ai đã và đang trải qua những ngày của chiến dịch mới hiểu được giá trị của niềm hạnh phúc được đi và được cống hiến, được cảm nhận, được yêu thương và được trưởng thành!”.  Và Hiếu hy vọng sẽ được tiếp tục tham gia mùa hè xanh để được trải nghiệm, rèn luyện và cống hiến hết mình.”.
Đến hẹn lại lên khi cái nắng mùa hè chói chang trên từng sắc lá, những chiến sĩ với màu áo xanh tình nguyện lại bắt đầu lên đường chiến đấu trong chiến dịch mùa hè xanh đầy ý nghĩa. Các tình nguyện viên không ngại vất vả để giúp đỡ bà con làm đường trong cái nắng gay gắt của mùa hè. Nhưng Hiếu lại đặt tên cho video dự thi của mình là “Mùa hè không nắng”. Hiếu chia sẻ: “Trong mỗi tình nguyện viên, mùa hè xanh mang lại những kỉ niệm khó quên và những cảm xúc khó tả. Những mệt nhọc khó khăn sẽ ở lại phía sau để lại những nụ cười, những giọt những mắt khôn siết của người dân và những em nhỏ nơi vùng quê nghèo. Có lẽ, trong đời sinh viên đó là kỷ niệm đầy ắp nỗi yêu thương và là một mùa hè không có nắng.”

Thông qua đoạn phim của mình, Hiếu muốn gửi lời cảm ơn tới Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho sinh viên có những chuyến tình nguyện đầy ý nghĩa, giúp đỡ bà con ở vùng quê nghèo có cuộc sống đỡ vất vả hơn và sinh viên được trưởng thành hơn, học hỏi được nhiều điều bổ ích. Đồng thời, Hiếu cũng muốn gửi tới các bạn trẻ thông điệp, đó là: “Các bạn hãy cùng nhau góp sức để cống hiến sức trẻ, góp phần dựng xây quê hương đất nước”.

Ngoài giải thưởng video clip do Trung ương đoàn tổ chức, Trường Đại học Sư phạm còn nhận một giải nhì và 1 giải khuyến khích cuộc thi ảnh “khoảnh khắc tình nguyện” do Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Đà Nẵng tổ chức và Hiếu cũng chính là tác giả của 2 bức ảnh đạt giải này.

Tác giả bài viết: Kim Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW

Xem bản: Desktop | Mobile