Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

Thanh niên Sư phạm ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh năm 2014”

Đăng lúc: Thứ bảy - 12/07/2014 21:28 - Người đăng bài viết: Nguyễn Viết Hải Hiệp
Các TNV chụp hình chung với lãnh đạo ĐH ĐN và trường ĐHSP

Các TNV chụp hình chung với lãnh đạo ĐH ĐN và trường ĐHSP

Với mục tiêu chung tay xây dựng nông thôn mới, Sinh viên Trường ĐH Sư Phạm – ĐH Đà Nẵng đã ra quân thực hiện chiến dịch “Mùa hè xanh 2014” tại thôn Trước Đông (Xã Hòa Nhơn, Hòa Vang, T.p Đà Nẵng). Chiến dịch “Mùa hè xanh 2014” diễn ra từ ngày 12 – 23/7/2014 với sự tham gia của hơn 70 chiến sĩ được chia làm 4 tổ. Năm nay Trường ĐH Sư phạm hoạt động tình nguyện với hai nội dung chích là dạy tin học cho trẻ em và xây dựng hơn 600 mét đường giao thông nông thôn.
Sau khi làm lễ ra quân tại nhà hát Trưng Vương, các chiến sỹ đã tiếp tục duy chuyển đến nơi đóng quân tại trường tiểu học Hòa Nhơn 2, Huyện Hòa Vang, tiến hành phân công nhiệm vụ để thực hiện công việc một cách khoa học nhất.
Bên cạnh đó đoàn tình nguyện Trường ĐH Sư phạm cũng đã thực hiện lễ ra quân tại nhà văn hóa thôn Trước Đông. Trong buổi lễ, đồng chí Nguyễn Vinh San (Bí thư đoàn Trường ĐH Sư Phạm) đã thay mặt cho hơn 70 chiến sỹ nói lên những tình cảm sinh viên sư phạm khi được làm tình nguyện tại địa bàn thôn Trước Đông. Bên cạnh đó, cũng mong được sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía địa phương để công việc được thực hiện một cách thuận lợi nhất.
Không để ý cái nắng chói chang, gay gắt của mùa hè, màu áo xanh tình nguyện của sinh viên Sư phạm vẫn phủ khắp các ngả đường của thôn Trước đông. Đồng chí Nguyễn Tấn phúc( tổ trưởng tổ 3) chia sẻ: “Mình làm tình nguyện năm nay đã là năm thứ 3, mỗi dịp hè đến điều mình mong đợi nhất là được đi đến những vùng nông thôn, để đóng góp một chút sức lực của mình góp phần xây dựng cho miền quê Việt Nam ngày càng phát triển…”
Được biết, hoạt động “ Mùa hè xanh 2014” là một trong chuỗi hoạt động của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng thực hiện với mục tiêu xây dựng nông thôn mới, góp phần giúp huyện Hòa Vang ngày càng phát triển, đi lên trên con đường đổi mới Đất Nước.
Các TNV chụp hình chung với lãnh đạo ĐH ĐN và trường ĐHSP
Các TNV luôn nở nụ cười khi lên đường làm tình nguyện
Chụp hình lưu niệm cùng cán bộ xã Hòa Nhơn và thôn Trước Đông
Thu xếp đồ đạc tại điểm đóng quân
Mặc dù trời nóng gay gắt nhưng những nụ cười vẫn nở trên gương mặt các chiến sĩ
Tác giả bài viết: Trần Hiếu (Tổ báo chí)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW

Xem bản: Desktop | Mobile