Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

Sinh viên Đại học Sư Phạm Đà Nẵng khoe “Tài năng SV”

Đăng lúc: Thứ năm - 25/09/2014 11:01 - Người đăng bài viết: Nguyễn Vinh San
Sinh viên Đại học Sư Phạm Đà Nẵng khoe “Tài năng SV”

Sinh viên Đại học Sư Phạm Đà Nẵng khoe “Tài năng SV”

Ngày 17-9 vừa qua tại TP Hà Nội, Vượt qua đối thủ đáng gườm là Đại học Yersin Đà Lạt với tỉ số thuyết phục 2-1. Các bạn sinh viên trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng đã vui mừng khi cầm trên tay tấm vé vào vòng bán kết của cuộc thi “Tài năng SV” do Đài truyền hình Việt Nam tổ vào cuối tháng 10.
Năm 2014, Ban Giám khảo của cuộc thi là bộ 3 nam ca sĩ Hồ Trung Dũng, nữ ca sĩ Thái Trinh và Nhà báo Ngô Bá Lục. Thể lệ thi đấu gồm 3 vòng, tại từng vòng, 2 đội thi lần lượt biểu diễn những tiết mục tài năng, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn tiết mục chiến thắng sau mỗi vòng. Đội thi giành chiến thắng trong 2 phần sẽ tiếp tục bước vào vòng bán kết.
 

 
Ban Giám khảo cuộc thi
 
Bước vào cuộc thi với khẩu hiệu “Sư Phạm – Tự tin – Quyết thắng” , 5 thành viên của đội dự thi Tài năng SV  đã mang lại cho ban giám khảo cũng như khán giả những tiết mục ấn tượng với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy không được gặp may mắn trong tiết mục ra quân kịch múa “Sứt chỉ đường tà” do cặp đôi Trần Thụy Anh và Cáp Xuân Long biểu diễn. Lấy bối cảnh là nhân vật trong tác phẩm văn học Thị Nở và Chí Phèo tại lò gạch cũ, câu chuyện được dàn dựng dựa trên âm nhạc và ngôn ngữ hình thể, tiết mục đã nói lên tình yêu mãnh liệt của Thị Nở và Chí Phèo - có gặp gỡ, có chia ly, có hạnh phúc, có đau khổ dằn vặt, tất cả làm lay động toàn bộ trường quay.

          Ở phần thi thứ hai, Đại học Yersin Đà Lạt mang đến một tiết mục vẽ ánh sáng về quê hương, đất nước con người Việt Nam mang đầy tính nhân văn xã hội. Thì đội Sư Phạm lại đưa “chiến thuật” bằng tiết mục biểu diễn ảo thuật của bạn Diệp Từ Thế Vương lấy lại “phong độ” nâng tỉ số thành một đều. Khán giả vô cùng thích thú với những màn ảo thuật vô cùng huyền bí và đặt biệt là phần giao lưu với ban giám khảo.Bước vào phần thi thứ ba, là phần thi vô cùng gây cấn và hấp dẫn để quyết định đội nào sẽ chiến thắng. Điều ấn tượng nhất ở 2 tiết mục cuối của hai trường là đều mang chung một chủ đề tình mẫu tử. Đại học Yersin thể hiện tài năng truyền thống của trường mình là múa bóng về tình cảm cha con, thì Đại học Sư Phạm Đà Nẵng lại thể hiện năng khiếu qua  mục múa đương đại của bạn Dương Văn Dũng và Phạm Thị Sao Mai dựa trên nền nhạc “Cõng mẹ đi chơi” của nhạc sĩ Trần Quế Sơn. Với một cốt truyện được biên đạo hợp lý và chu đáo, kĩ thuật chuyên nghiệp, biểu hiện cảm xúc nhập tâm, tiết mục đã đem tới cho người xem những giây phút “rùng mình” bởi xúc động. Qua đó hai bạn muốn truyền tải thành công thông điệp đến tất cả mọi người rằng: “Tình mẫu tử rất thiêng liêng và cao cả, hãy sống và quan tâm mẹ khi còn có thể, đừng để khi mất một người quý giá nhất chúng ta mới nhận ra điều đó”. Hai tiết mục đã khiến ban giám khảo rất khó khăn khi đưa ra quyết định cuối cùng bởi sự thông minh, sáng tạo và nhiệt huyết của hai trường đều “cân tài cân sức”. Nhưng với sự xuất sắc hơn của mình đội Đại học Sư Phạm Đà Nẵng đã ghi được điểm thứ hai và xuất sắc giành chiến thắng hoàn toàn thuyết phục trước đội thi Đại học Yersin Đà Lạt.  Chiến thắng là một minh chứng hoàn hảo rằng sinh viên Sư Phạm không những học tập, nghiên cứu khoa học xuất sắc mà còn rất rất nhiều tài năng khác.


Cú nhảy mang về tấm vé vào bán kếtHai đội thi chụp hình lưu niệm


Thành quả đạt được
 
Tác giả bài viết: Văn Dũng
Nguồn tin: VP Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW

Xem bản: Desktop | Mobile