Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

SÔI NỔI NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

Đăng lúc: Thứ tư - 24/09/2014 05:46 - Người đăng bài viết: Tăng Chánh Tín
SÔI NỔI NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

SÔI NỔI NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

Khép lại năm học 2013 -2014 với nhiều hoạt động sôi nổi trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên, Đoàn trường Đại học Sư phạm- ĐHĐN bước vào năm học mới 2014-2015 trong không khí phấn khởi, hân hoan chào mừng những sự kiên trọng đại của dân tộc, của thành phố Đà Nẵng thân yêu, của Đại học Đà Nẵng cũng như của trường Đại học Sư phạm. Đây cũng là mốc khởi đầu cho một nhiệm kỳ mới của BCH Đoàn trường 2014 – 2017, hứa hẹn mang đến cho các bạn Đoàn viên sinh viên những hoạt động bổ ích, hướng về chiều sâu, đưa phong trào Đoàn – Hội của trường Đại học Sư phạm ngày càng phát triển đi lên
Năm học 2013-2014 – những dấu ấn khó quên
Năm học 2013 – 2014 là năm học đánh dấu những bước phát triển mạnh mẽ của Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của trường Đại học Sư phạm với nhiều hoạt động đa dạng, bổ ích và thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia. Những hoạt động tiêu biểu có thể kể đến như đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi Duyên dáng sinh viên Đại học Đà Nẵng; tổ chức thành công Lễ hội ẩm thực Việt – Trung – Lào, đạt giải nhất toàn đoàn tại Hội trại truyền thống Đại học Đà Nẵng “Nối tiếp chặng đường thành công”, tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, đạt thành tích xuất sắc trong Chương trình tiếp sức mùa thi và Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2014….
 

Sinh viên tình nguyện trong chiến dịch Mùa hè xanh


Trao quà cho xã Hòa Nhơn


Lễ kỷ niệm Sinh nhật Bác

 
Bên cạnh những hoạt động phong trào, năm học 2013 – 2014 cũng đánh dấu sự chuyển hướng vào các hoạt động mang tính học thuật, chiều sâu và hướng đến sinh viên của Đoàn trường Đại học Sư phạm. Các hoạt động như tham gia Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm toàn quốc tại Hà Nội, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ tại Quảng Ninh, cuộc thi “Hội nhập quốc tế của sinh viên Việt Nam dưới góc nhìn của sinh viên”, Diễn đàn thanh niên với các vấn đề quốc tế… đã góp phần khẳng định thương hiệu, hình ảnh của sinh viên trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN.
 

Lễ Mittinh phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan tại vùng biển Việt Nam

 
Những chương trình Hiến máu nhân đạo, Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên, Hỗ trợ sinh viên gặp thiên tai, bão lũ, Hỗ trợ sinh viên về Tết, thăm hỏi, phụng hưỡng mẹ Việt Nam Ạnh hùng, lễ Mittinh phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trong vùng biển Việt Nam… đã thể hiện sự quan tâm trực tiếp đến sinh viên và thực sự tạo cơ hội để đoàn viên, sinh viên phấn đấu, đóng góp sức trẻ của mình cho Tổ quốc.
Những chặng đường tiếp theo…
Năm học 2014 – 2015 là năm học có nhiều sự kiện quan trọng với dân tộc cũng như bản thân Nhà trường. Đây là năm học kỷ niệm những ngày lễ lớn như 85 năm ngày thành lập Đảng, 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2.9, 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh… Với trường Đại học Sư phạm, đây là năm học đánh dấu mốc 40 năm xây dựng và trưởng thành cũng như 20 năm thành lập Đại học Đà Nẵng.
 

Chương trình Nghệ thuật nói trước công chúng và tự tin trong giao tiếp
 
Riêng với Đoàn trường, một nhiệm kỳ mới sẽ được mở ra, nhiệm kỳ 2014 – 2017. Để chào mừng năm học mới cũng như lập thành tích mừng Đại hội Đoàn trường, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi.
Các Liên chi đoàn đã tổ chức thành công Đại hội Liên chi, bầu ra BCH Liên chi nhiệm kỳ 2014-2017 với nhiều điểm mới. Trong nhiệm kỳ này, Bí thư LCĐ sẽ là Cán bộ Giảng viên hứa hẹn sẽ tạo ra những nét mới trong hoạt động của nhiệm kỳ.

 

Đại hội đại biểu Liên chi đoàn khoa Lịch sử
 
Những chương trình như “Nghệ thuật nói trước công chúng và tự tin trong giao tiếp” được tổ chức tại Hội trường A5 vào 19h ngày 21.9.2014, những chương trình đón Tân sinh viên của các khoa Ngữ Văn, Lịch sử, Sinh Môi trường… thực sự đã mang lại cho các bạn Tân sinh viên những ấn tượng ban đầu tốt đẹp về phong trào Đoàn Hội của trường.
Sắp đến, vào lúc 18h ngày 27 tháng 09 năm 2014, Hội sinh viên trường sẽ tổ chức một hoạt động học thuật bổ ích là “Diễn đàn phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học và chia sẻ tài liệu” năm 2014 với nhiều tham luận, chia sẻ có giá trị trên nhiều phương diện như tự học, nghiên cứu khoa học, làm việc nhóm, tìm kiếm tài liệu, thuyết trình, học tốt tiếng Anh…
Tin tưởng rằng, trong năm học mới, nhiệm kỳ mới với tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết; phong trào Đoàn Hội của trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát triển và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.
Tác giả bài viết: Tăng Chánh Tín
Nguồn tin: Đoàn trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW

Xem bản: Desktop | Mobile