Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

Những cô giáo của mùa hè

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/07/2014 08:44 - Người đăng bài viết: Phan Liễn
Những cô giáo của mùa hè

Những cô giáo của mùa hè

Nằm trong hai nội dung chính của chương trình “Mùa hè xanh 2014” Bên cạnh việc làm đường giao thông nông thôn thì chương trình dạy tin học và dạy văn hóa cho trẻ em tại Thôn Trước Đông, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, cũng được nhà trường đặt biệt chú trọng.
Theo đó trong đợt làm tình nguyện năm 2014 sẽ có 4 sinh viên thuộc khoa Tin học đảm nhận dạy các em học sinhtại đây với các bài học đơn giản dễ hiểu nhất có thể.
Đối tượng dạy học được các “Cô giáo” phân ra theo từng nhóm lứa tuổi. Nhóm thứ nhất là các em có độ tuổi từ 6 – 8 tuổi sẽ được các bạn cho làm quen với máy vi tính, các thao tác tắt mở máy, biết sơ bộ các bộ phận của máy tính, tập gõ các chữ cái trên bàn phím… Nhóm thứ 2 là từ 8 – 12 tuổi sẽ được “Cô giáo” Cho học nhiều hơn, cụ thể các em sẽ được làm quen với các thao tác trong word 2007, tập đánh chữ, tô vẽ các khối hình, ngoài ra còn hướng dẫn các em biết cách truy cập vào một số trang web để có thể giải toán, đọc truyện, hoặc giải trí. Bên cạnh việ dạy học thì các bạn sinh viên còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi như tốc độ đánh máy, tổ chức các trò chơi ngoài trời, để các em vừa có thể học vừa có thể vui chơi thư giãn.
Ngoài việc dạy tin học thì các sinh viên còn dạy văn hóa cho các em, Với mục tiêu cũng cố và nâng cao kiến thức cho các em, các bạn sinh viên trường ĐH Sư phạm đã áp dụng các phương pháp khoa học nhât để các em có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dành và nhanh chóng.
Hiện nay có hơn 30 em học sinh vừa tham gia học tin học vừa học văn hóa, mỗi ngày sẽ có 2 buổi học, mỗi buổi sẽ dạy khoảng hơn 3h đồng hồ. Nhà trường đã chuẩn bị sách vở cho các em được học tập một cách tốt nhất. Bên cạnh đó Trường ĐH Sư phạm còn hỗ trọ cho trường Tiểu Học Hòa Nhơn 2, một phòng máy tính để phục vụ cho công tác nâng cao trình độ tin học của cán bộ giáo viên cũng như học sinh tại trường.
Kim Thị Hiền – Sinh viên lớp 12CNTT chia sẻ : VIệc dạy học cho các em là vô cùng thú vị, các em ở nhiều độ tuổi khác nhau chính vì thế phải lựa chọn chương trình sao cho phù hợp, để vừa có thể nâng cao được trình độ của các em, vừa tạo sự thích thú trong quá trình học. Bên cạnh đó trong quá trình dạy học cũng gặp một số khó khăn, như trang thiết bị còn hạn chế, 2 – 3 em phải ngồi chung một máy, phòng học còn nắng nóng khiến việc học của các em nhiều khi không thoải mái”.
Nhận định đây là 1 trong 2 nội dung chính trong chương trình “Mùa hè xanh 2014” nên các “cô giáo” đều quyết tâm sẽ cống hiến hết sức mình để có thể nâng cao trình độ tin học cũng như trình độ văn hóa cho các em học sinh nơi đây.  


Một số hình ảnh hoạt động dạy học tại Trường Tiểu học Hòa Nhơn 2:Tình nguyện viên chụp hình cùng các em học sinh

 
Tác giả bài viết: Trần Hiếu (Tổ báo chí)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW

Xem bản: Desktop | Mobile