Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

Lãnh Đạo trường ĐH Sư Phạm - ĐH Đà Nẵng thăm và tặng quà cho bà con xã Hòa Nhơn

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/07/2014 09:43 - Người đăng bài viết: Phan Liễn
Lãnh Đạo trường ĐH Sư Phạm  - ĐH Đà Nẵng thăm và tặng quà cho bà con xã Hòa Nhơn

Lãnh Đạo trường ĐH Sư Phạm - ĐH Đà Nẵng thăm và tặng quà cho bà con xã Hòa Nhơn

Chiều ngày 17/7 Ban Giám hiệu Trường ĐH Sư Phạm - ĐH Đà Nẵng, cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các khoa, phòng, tổ trực thuộc trong nhà trường, các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh viên đã đến thăm và tặng quà cho người dân thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn Huyện Hòa Vang, T.p Đà Nẵng.
Thực hiện theo kế hoạch của chiến dịch tình nguyện hè 2014 Trường ĐH Sư Phạm  đã giành 25 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Mỗi phần quà trị giá 200.000đ), 1 bộ âm ly Toa phục vụ sinh hoạt cộng đồng cho bà con thôn Trước Đông, bàn giao phòng máy tính cho Trường Tiểu Hòa Nhơn 2, tặng 1 bộ máy tình để bàn + 300 cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp cho đoàn xã Hòa Nhơn bên cạnh đó còn tặng quà cho 150 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã.

PGS.TS Lưu Trang tặng quà cho các gia đình chính sách

 
Trong buổi lễ PGS.TS Lưu Trang, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP phát biểu: “ Gắn với đợt tình nguyện hè 2014, cán bộ nhân viên chức và sinh viên toàn trường đã vận động quyên góp sách vở và một số vật phẩm để dành tặng cho các em học sinh, cho bà con các gia đình chính sách đang còn gặp nhiều khó khăn.. Những phần quà có thể không nhiều lắm nhưng đó là tình cảm là trách nhiệm, là tinh thần của cán bộ nhân viên viên chức và sinh viên nhà trường gởi đến bà con tại địa phương, với mong mỏi các em học sinh ở đây sẽ có điều kiện học tốt hơn và địa phương sẽ nhanh chóng hoàn thành kế hoặc xây dựng nông thôn mới”.
Cũng trong buổi lễ đồng chí Trần Văn Thu Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng ban phụ trách dân vận cũng đã thay mặt cho bà con xã Hòa Nhơn thể hiện những tình cảm của mình dành cho Cán bộ viên chức cũng như sinh viên Trường ĐHSP: “Phía địa phương thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cũng như động viên, thăm hỏi kịp thời các chiến sĩ tình nguyện. Bà con nơi đây hết sức hào hứng và phấn khởi khi có sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên Sư Phạm. Thay mặt cho lãnh đạo địa phương xin cảm ơn Trường ĐHSP đã giành những tình cảm cảm vô cùng quý báu cho địa phương” Đồng chí Trần Văn Thu cũng chia sẽ mong muốn hằng năm sẽ có những đợt dân vận của Trường để giúp địa phương hoàn thành mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giúp bà con nhân dân xã Hòa Nhơn dần vươn lên thoạt nghèo...

Người dân xã Hòa Nhơn vô cùng hào hứng khi nhận được quà


 

Trong buổi lễ Trường Tiểu học Hòa Nhơn 2 Cũng đã dành tặng một món quà lưu niệm cho Trường ĐHSP. Thầy Nguyễn Thùy – Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã vô cùng cảm động khi được Lãnh đạo Trường ĐHSP quan tâm giúp đỡ, Hiệu trưởng cũng hứa sẽ hết lòng giúp đỡ các bạn Sinh viên tình nguyện trong những ngày còn đóng quân trên địa bàn Thôn Trước Đông
.

Trường ĐHSP luôn sẵn sang giúp đỡ xã Hòa nhơn trong việc hoàn thành mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.


Những món quà nhỏ nhưng sẽ là động lực to lớn cho các em học sinh

 
Cuối chương trình các Đại biểu đã tham gia khánh thành phòng máy tính tại Trường Hòa Nhơn 2. Với 21 bộ máy tính trong của Trường ĐHSP dành tặng sẽ giúp đỡ rất nhiều cho cán bộ nhân viên cũng như học sinh trường tiểu học Hòa Nhơn 2 trong công tác học tậpvà làm việc. Tạo điều kiện để các em học sinh nơi đây có thể bắt kịp tiến độ phát triển của khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy học. Là tiền đề để xã Hòa Nhơn nói riêng và huyện Hòa Vang nói chung sẽ nhanh chóng hoàn thành mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Khánh thành phòng tin học cho Trường Tiểu học Hòa Nhơn 2

 
Chiều cùng ngày lãnh đạo Trường ĐHSP cũng đã trực tiếp có mặt tại “Mặt trận” nơi các chiến sĩ tình nguyện đang thi công đường bê tông nông thôn. Ban Giám hiệu nhà trường đã nhiệt liệt tuyên dương tinh thần làm việc cũng như động viên các tình nguyện viên thực hiện tốt công việc của mình, hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Lãnh đạo Trường ĐHSP thăm Tổ TNV làm đường


Chụp hình lưu niệm với TNV tại tuyến đường đang thi công

Tác giả bài viết: Trần Hiếu (Tổ báo chí)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW

Xem bản: Desktop | Mobile