Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

ĐOÀN VIÊN LIÊN CHI ĐOÀN LỊCH SỬ THAM QUAN HỌC TẬP TẠI BẢO TÀNG QUÂN KHU V

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/03/2015 20:02 - Người đăng bài viết: Tăng Chánh Tín
ĐOÀN VIÊN LIÊN CHI ĐOÀN LỊCH SỬ THAM QUAN HỌC TẬP TẠI BẢO TÀNG QUÂN KHU V

ĐOÀN VIÊN LIÊN CHI ĐOÀN LỊCH SỬ THAM QUAN HỌC TẬP TẠI BẢO TÀNG QUÂN KHU V

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng quê hương Đà Nẵng, hướng đến kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước, LCĐ Lịch sử đã tổ chức cho Đoàn viên sinh viên trong Liên chi dâng hương tại Tượng đài Liệt sĩ 2 - 9 và tham quan học tập tại Bảo tàng Quân khu V và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh quân khu V vào sáng ngày 15/03/2015.
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng quê hương Đà Nẵng, hướng đến kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước, LCĐ Lịch sử đã tổ chức cho Đoàn viên sinh viên trong Liên chi dâng hương tại Tượng đài Liệt sĩ 2 - 9 và tham quan học tập tại Bảo tàng Quân khu V và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh quân khu V vào sáng ngày 15/03/2015. Tham gia chuyến đi có hơn 130 sinh viên thuộc hai ngành Sư phạm Lịch sử và Cử nhân Việt Nam học thuộc khoa Lịch sử. Mở đầu cho chuyến đi, các em đã thăm và dâng hương tại Tượng đài 2-9, nơi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giành độc lập, tự do cho tổ quốc. Các bạn sinh viên đã dâng hương và tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh của bao lớp cha ông để có được nền hòa bình, tự do như hiện nay.
Tiếp tục chương trình, đoàn tham quan đã đến với Bảo tàng Quân khu V và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh quân khu V. Dưới sự hướng dẫn tận tình của HDV, các em đã được tái hiện lại một cách sinh động cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Hồ Chủ tịch, được tham quan Nhà sàn Bác Hồ được xây dựng từ năm 1976, mô phỏng theo tỉ lệ 1-1 nhà sàn Bác Hồ tại Khu di tích Hồ Chủ tịch tại Hà Nội.
Hoạt động tham quan, học tập này là một hoạt động thường niên của LCĐ Lịch sử, nằm trong kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ 2014-2017 và được đông đảo đoàn viên, sinh viên hưởng ứng nhiệt tình.
Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Dâng hương tại tượng đài 2-9

Tham quan tại Bảo tàng Quân khu V và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Quân khu V


Tác giả bài viết: Tăng Chánh Tín
Nguồn tin: LCĐ Lịch sử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW

Xem bản: Desktop | Mobile