Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ BIỂN ĐẢO - HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC VỚI ĐOÀN VIÊN, SINH VIÊN

Đăng lúc: Thứ bảy - 01/11/2014 23:10 - Người đăng bài viết: Tăng Chánh Tín
BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ BIỂN ĐẢO - HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC VỚI ĐOÀN VIÊN, SINH VIÊN

BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ BIỂN ĐẢO - HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC VỚI ĐOÀN VIÊN, SINH VIÊN

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, BGH Nhà trường về việc tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBGV và ĐVTN Trường Đại học Sư phạm; Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Sư phạm đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức buổi nói chuyện thời sự về chủ đề biển đảo. Buổi nói chuyện đã thu hút đông đảo Hội viên Hội Cựu chiến binh và Đoàn viên thanh niên tham gia.
Báo cáo viên của buổi nói chuyện là Đại tá Nguyễn Thành Quảng – Phó chủ tịch Hội CCB Thành phố Đà Nẵng. Buổi nói chuyện thời sự còn có sự hiện diện của PGS.TS Lưu Trang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm, Th.S Nguyễn Mạnh Hồng – Chủ tịch Hội CCB trường Đại học Sư phạm, ThS Nguyễn Vinh San - Bí thư Đoàn trường, các thầy là hội viên hội CCB và tất cả các ĐVTN ưu tú là thành viên của BCH, BCS các lớp.


Th.S Nguyễn Mạnh Hồng - Chủ tịch Hội CCB Trường ĐH Sư phạm phát biểu
Mở đầu buổi nói chuyện, Th.S Nguyễn Mạnh Hồng đã phát biểu nêu bật vai trò, vị trí của biển đảo trong chiến lược xây dựng và phát triển đất nước của dân tộc, quá trình xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là một sự thật lịch sử, những bằng chứng lịch sử không thể chối cãi đã chứng minh cho chủ quyền của nước ta với hai quần đảo này. Thầy cũng bày tỏ sự hy vọng vào sự chú ý lắng nghe và tiếp thu những kiến thức bổ ích này của các ĐVTN.
 

Đại tá Nguyễn Thành Quảng nói chuyện về biển đảo

 
Trong gần 02 giờ, Đại tá Nguyễn Thành Quảng đã mang lại một bầu không khí sôi nổi, đầy nhiệt huyết trong buổi nói chuyện. Đại tá đã trình bày một cách hệ thống, xuyên suốt quá trình lịch sử làm chủ Biển Đông của ông cha ta. Vai trò, vị trí quan trọng của Biển Đông về chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng.
 

 Hội trường A5 đã không còn chỗ trống

 
Đại tá Quảng đã phân tích rất chi tiết về âm mưu, thủ đoạn của Trung Quốc trong việc độc chiếm Biển Đông, và những hành động trong quá khứ cũng như thời gian gần đây nhằm thực hiện âm mưu đó. Những chủ trương, biện pháp của Đảng, Nhà nước ta trong việc giải quyết tranh chấp biển đảo.

Các bạn ĐVTN chăm chú theo dõi buổi nói chuyện

 
Toàn thể hội trường A5 Trường Đại học Sư phạm đã không còn một chỗ trống, các ĐVTN đã chăm chú theo dõi bài nói chuyện hấp dẫn của Đại tá Nguyễn Thành Quảng và vững vàng niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình. Đây thực sự là một hoạt động thiết thực, bổ ích trong chủ trương tăng cường bồi dưỡng chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ.
 
Tác giả bài viết: Tăng Chánh Tín
Nguồn tin: VP Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW

Xem bản: Desktop | Mobile