Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

Ai cũng có công việc…

Đăng lúc: Thứ hai - 14/07/2014 14:27 - Người đăng bài viết: Nguyễn Viết Hải Hiệp
Ai cũng có công việc…

Ai cũng có công việc…

Một ngày sau khi đóng quân tại thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng. Các Chiến sĩ tình nguyện tiếp tục thực hiện công việc được giao, công việc được phân chia một cách khoa học chính vì thế mọi việc đều tiến triển rất tốt.

Một ngày sau khi đóng quân tại thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng. Các Chiến sĩ tình nguyện tiếp tục thực hiện công việc được giao, công việc được phân chia một cách khoa học chính vì thế mọi việc đều tiến triển rất tốt.
Theo đó năm nay Trường ĐH Sư phạm có 78 chiến sĩ tham gia làm tình nguyện và được chia làm 3 tổ để thuận tiện trong công tác quản lý và phân chia công việc với nhau.
Tuy thời tiết mùa hè nắng nóng, oi bức, nhưng các chiến sĩ vẫn dốc hết sức mình để để đảm bảo tiến độ công việc. Con đường dài hơn 600 mét được chia cho bốn máy trộn bêtông, như vậy các tổ sẽ phân chia lực lượng sao cho phù hợp, để vừa có thể làm việc ăn ý, vừa tạo sự giao lưu học hỏi giữa các chiến sĩ với nhau.
Ở mỗi nhóm sẽ có những bộ phận đảm nhiệm những nhiệm vụ riêng, như bộ phận xúc cát, xúc đá, vận chuyển xi măng, nước… chính vì thế ai cũng có việc, nếu một người dừng tay “dây chuyền” trộn bêtông sẽ bị ngưng trệ cho nên mỗi chiến sĩ  đều phải cố gắng hoàn thành thật tốt vai trò của mình.
          Với số lượng là 4 máy trộn Bêtông như hiện nay thì mỗi nhóm sẽ phải hoàn thành hơn 150 mét đường đạt chuẩn Quốc gia về chương trình nông thôn mới, chính vì thế mỗi nhóm đều đặt ra những mục tiêu riêng để công trình hoàn thành đúng thời hạn.
Nhờ thực hiện tốt công tác dân vận chính vì thế, trong đợt tình nguyện hè năm nay đã thu hút rất nhiều người dân địa phương và lực lượng thanh niên của xã Hòa Nhơn tham gia cùng làm đường. Điều này đã góp phần cho tiến độ công trình càng được đẩy nhanh, bên cạnh đó còn gắn kết thêm tình cảm giữa những tình nguyện viên với người dân nơi đây.
Tối 13/7 các chiến sĩ tình nguyện đã có một buổi giao lưu đầy ý nghĩa với lực lượng thanh niên Thôn Trước Đông. Các trò chơi dí dỏm đầy vui nhộn đã làm cho không khí trơ nên sôi động hơn. Những mỏi mệt dường như tan biến hết, những tiếng cười đã xóa tan mội khoảng cách giữa những con người xa lạ với nhau.
Tình nguyện viên và người dân địa phương cùng làm việc
Nghỉ một chút lấy sức rồi tiếp tục đẩy đá

Tiếp sức cho chiễn sĩ tình nguyện

Trò chuyện cùng Thanh niên địa phương trong giờ giải lao

 

“Hậu phương” cũng góp vui nơi công trình

Cố gắng hết mức để đảm bảo tiến độ công trình

Anh Nguyễn Vinh San (Bí thư đoàn Trường ĐH Sư phạm) cũng "trực chiến" tại công trình

Những chú thợ hồ không chuyên…

Gian khổ, Nắng nóng… cũng không ngăn được bước chân tình nguyện

Gồng mình cùng máy trộn Bêtông
 
 
 
Tác giả bài viết: Trần Hiếu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW

Xem bản: Desktop | Mobile