Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

Hỗ trợ SV về quê ăn tết Giáp Ngọ 2014

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/05/2010 02:39 - Người đăng bài viết: admindtn
dtn

dtn

Chiều ngày 16/1, trong không khí Tết đến xuân về, Đoàn Trường Đại học Sư phạm phối hợp cùng phòng Công tác sinh viên và Hội sinh viên trao tận tay gần 200 suất quà hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết Giáp Ngọ 2014. Mỗi suất quà là tiền mặt với trị giá 200 nghìn đồng/suất. Tổng giá trị quà tết trao lần này gần 40 triệu đồng, nhằm hỗ trợ sinh viên mua vé tàu xe về đoàn tụ gia đình cuối năm.

Với quyết tâm không để một sinh viên nào vì khó khăn mà không đoàn tụ được với gia đình trong dịp Tết, anh Nguyễn Vinh San, Bí thư Đoàn trường cho rằng dù đây chỉ là khoản hỗ trợ không lớn nhưng đó là sự cố gắng chia sẻ, mong các em sinh viên có cái Tết đầm ấm bên gia đình.
Quê Nguyễn Tiến Thuật, sinh viên lớp 12SGC Khoa Giáo dục chính trị ở tận Tuy Hòa-Phú Yên, cách Đà Nẵng hơn 500km. Là con thứ 4 trong một gia đình có đến 5 anh chị em, thuộc diện đối tượng cận nghèo nên mỗi năm Thuật chỉ được về quê 2 lần, một lần nghỉ Tết và một lần vào hè. “Số tiền của Đoàn trường hỗ trợ đã giúp em bớt lo lắng trên chặng đường về quê” – Thuật tâm sự.
 Cùng hoàn cảnh như Thuật, bạn Nguyễn Thị Minh Phước sinh viên lớp 11CBC khoa Ngữ Văn cũng là 1 trong 196 bạn được nhận hỗ trợ dịp này. Quê Phước ở KonTum. Mọi gánh nặng gia đình đặt lên vai người bố với 5 người con ăn học nên Phước không dám chi tiêu quá 1 triệu đồng mỗi tháng. Mọi năm để có tiền về quê đón tết Phước phải loay hoay tìm chỗ làm thêm nhưng nay đã có tiền hỗ trợ, Phước dự định sẽ về quê sớm hơn để phụ giúp gia đình.
          Đây là hoạt động thường niên của Trường Đại học Sư phạm. Trước đó, ngày 14/01, Đoàn Đại học Đà Nẵng cũng đã trao 220 suất quà tết cho sinh viên các trường thành viên trong đó trường Đại học Sư phạm được trao 40 suất.

Tác giả bài viết: Tấn Lực
Nguồn tin: Tổ Báo chí - Trường Đại học Sư phạm ĐHĐN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW

Xem bản: Desktop | Mobile