Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

TÌNH NGUYỆN VIÊN “ĐẶC BIỆT” CỦA MÙA HÈ XANH 2015

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/07/2015 23:51 - Người đăng bài viết: Phan Liễn
TÌNH NGUYỆN VIÊN “ĐẶC BIỆT” CỦA MÙA HÈ XANH 2015

TÌNH NGUYỆN VIÊN “ĐẶC BIỆT” CỦA MÙA HÈ XANH 2015

Trong số các tình nguyện viên Mùa Hè Xanh 2015, ngoài những sinh viên đến các khoa khác nhau còn xuất hiện một chiến sĩ rất “đặc biệt” trong chương trình. Đó là bạn Yong Seok Jin đến từ đất nước Hàn Quốc. Bạn ấy là lưu học sinh Hàn Quốc đang học tại trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.
TÌNH NGUYỆN VIÊN “ĐẶC BIỆT” CỦA MÙA HÈ XANH 2015
           Trong số các tình nguyện viên Mùa Hè Xanh 2015, ngoài những sinh viên đến các khoa khác nhau còn xuất hiện một chiến sĩ rất “đặc biệt” trong chương trình. Đó là bạn Yong Seok Jin đến từ đất nước Hàn Quốc. Bạn ấy là lưu học sinh Hàn Quốc đang học tại trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.

Mùa Hè Xanh 2015 sẽ là những trải nghiệm thú vị nhất trong quãng đời sinh viên của Yong Seok Jin.
 
 
           Thay vì trở về quê hương Hàn Quốc sau một năm học nhiều khó khăn cũng như thú vị trên “đất khách quê người” như bao bạn bè lưu học sinh khác, chàng sinh viên 23 tuổi này quyết định dấn thân vào một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ mà trước đây bạn ấy chưa từng thực hiện. Chỉ mới qua Việt Nam được một năm và sinh sống với người chú của mình, Yong Seok Jin nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại đây. Dù chỉ đi có một mình và tách biệt hẳn với bố mẹ ở Hàn Quốc nhưng điều đó không làm Jin cảm thấy khó khăn.Ngược lại, nó còn là “liều thuốc” và động lực để bạn ấy luôn cố gắng hoàn thiện mình.
            Việc đăng kí phỏng vấn và trúng tuyển chiến dịch Mùa Hè Xanh 2015 đã chứng minh sự chín chắn và can đảm của một sinh viên Hàn Quốc khi học tập và sinh hoạt tại Việt Nam. Sau một năm được học Tiếng Việt và nhiều điều mới lạ, lý thú ở đất nước Việt Nam, bạn ấy đã cảm thấy yêu quý con người và văn hóa của mảnh đất hình chữ S này, mong muốn tìm hiểu, khám phá nhiều thứ hơn nữa.
            Chúng ta hãy cùng đến với chùm phỏng vấn sau để  hiểu hơn về Yong Seok Jin cũng như những trải nghiệm của bạn ấy khi tham gia Mùa Hè Xanh 2015.
PV: Được biết đây là lần đầu tiên bạn tham gia chương trình Mùa Hè Xanh, vậy lí do gì khiến bạn ở lại Việt Nam và tham gia chương trình này?
Yong Seok Jin : Em muốn trải nghiệm trực tiếp sự khó khăn, vất vả của người dân nghèo sống ở vùng sâu, vùng xa và tìm hiểu rõ ràng hơn về văn hóa Việt Nam. Và em muốn chia sẻ những niềm vui nỗi buồn cùng với họ. Em đến Việt Nam được một năm mà chưa bao giờ tham gia chương trình nào đi cùng với các sinh viên Việt Nam nên em đã tham gia chương trình lần này.
PV: Seok Jin có thể chia sẻ những trải nghiệm của mình trong công việc làm đường tại Mùa Hè Xanh 2015 ?
Yong Seok Jin : Trước khi đến Việt Nam, em đã từng tham gia tình nguyện nhưng chưa bao giờ làm nặng như thế này. Mặc dù việc làm đường rất vất vả và mệt mỏi nữa nhưng em cảm thấy rất vui vì có thể cảm nhận được sự khó khăn của những người dân ở đây và cũng có thể làm quen với nhiều sinh viên Việt Nam. Em cảm thấy rất vui ! (Cười)
PV: Trong lúc làm đường, việc gì hay công việc gì khiến bạn cảm thấy khó khăn nhất ?
Yong Seok Jin : Lúc làm đường thì em thấy việc súc cát thì dễ vì cát nhẹ, còn súc sạt đá thì rất khó vì nặng và làm rất mệt. Nhưng em cảm thấy việc cào bêtông là khó nhất vì nó rất nặng, việc cào không dễ.

 "Em cảm thấy việc cào bêtông là khó nhất vì nó rất nặng, việc cào không dễ." Seok Jin chia sẻ.
 
PV: Những suy nghĩ và cảm xúc của bạn như thế nào khi được sinh hoạt, ăn ngủ cùng với các sinh viên Việt Nam trong một tập thể ?
 Yong Seok Jin : Trong mấy ngày qua, em đã sinh hoạt với các sinh viên Việt Nam ở trong phòng học, em cảm thấy có nhiều điều bất tiện nhưng em thích nghi được. Ăn uống thì em cảm thấy đồ ăn rất ngon miệng vì các bạn nữ đã cố gắng để nấu ăn ngon. Trước khi đi, em cứ nghĩ lúc ngủ sẽ rất nóng và có nhiều muỗi nhưng thực chất không nóng lắm, lại ít muỗi nên em rất dễ ngủ.
PV : Gia đình hay ba mẹ của bạn có phản ứng hay suy nghĩ gì khi bạn có một quyết định khá mạnh dạn là ở lại Việt Nam và tham gia tình nguyện tại vùng đất Hòa Nhơn xa xôi này?
Yong Seok Jin : Lúc đầu, em nói với ba mẹ là đi tình nguyện trong 10 ngày thì ba mẹ rất lo lắng. Vì đi tình nguyện thì sinh hoạt ở nông thôn, rừng núi nên ba mẹ nghĩ ở đây có con rắn, con heo rừng nên rất là nguy hiểm nhưng thực ra thì không phải. Em nói với ba mẹ rằng sinh hoạt cùng với nhiều sinh viên nên không nguy hiểm đâu, ba mẹ đừng lo !
PV : Mùa Hè xanh đã mang lại cho bạn điều gì đặc biệt ?
Yong Seok Jin : Sinh hoạt tập thể thì cũng có chuyện buồn và có chuyện vui nhưng có thể chia sẻ với các bạn. Và mỗi buổi tối, em có thể tâm sự với các bạn, nghe nhạc cùng với nhau, ăn cùng với nhau, uống nước mía cùng với nhau nên em cảm thấy thoải mái và rất vui.
PV: Bạn có thể chia sẻ một vài dự định tình nguyện của mình trong tương lai?
Yong Seok Jin : Sau này nếu có cơ hội được đi Mùa Hè Xanh nữa, em vẫn đăng kí tham gia nữa. Năm sau nếu về Hàn Quốc, em vẫn sẽ tham gia các hoạt động tình nguyện như thế này.
           Cảm ơn Seok Jin vì buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Hi vọng bạn sẽ cùng tổ của mình hoàn thành xuất sắc kế hoạch tình nguyện, chúc cho bạn sẽ có được một kì nghỉ hè đầy ý nghĩa với những trải nghiệmđể chuẩn bị cho năm học mới.
 
 
 
Tác giả bài viết: Lương Ngọc Kiên
Nguồn tin: ĐTN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW

Xem bản: Desktop | Mobile