Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

SỨC TRẺ ĐẠI HỌC SƯ PHẠM ĐÀ NẴNG

Đăng lúc: Thứ ba - 11/03/2014 23:06 - Người đăng bài viết: Tăng Chánh Tín
SỨC TRẺ ĐẠI HỌC SƯ PHẠM ĐÀ NẴNG

SỨC TRẺ ĐẠI HỌC SƯ PHẠM ĐÀ NẴNG

Trong những năm qua, Liên chi đoàn Sinh Môi trường, trực thuộc Đoàn trường Đại học Sư phạm, Đạị học Đà Nẵng được đánh giá là một trong những đơn vị xuất sắc, luôn tiên phong, xung kích trong các hoạt động phong trào, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Những thành tích mà Liên Chi đoàn đạt được thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của Đồng chí Lê Mạnh Tấn, Ủy viên BCH Đoàn trường Đại học Sư phạm, Ủy viên BTK Hội Sinh viên, Bí thư Liên Chi đoàn Sinh Môi trường.
Lê Mạnh Tấn sinh ra và lớn lên tại quê hương Sơn Trà – Hương Sơn – Hà Tĩnh. Năm 2010, Tấn thi đỗ vào ngành Sư phạm Sinh học, khoa Sinh Môi trường, trường Đại học Sư phạm. Với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ cùng kinh nghiệm trong công tác Đoàn đã được tích lũy từ những năm học ở phổ thông, Tấn đã hăng hái tham gia và có nhiều đóng góp cho phong trào Đoàn, Hội của Khoa, Liên Chi đoàn và Đoàn trường.
Trong hai nhiệm kỳ làm Bí thư Liên Chi, Lê Mạnh Tấn cùng tập thể BCH Liên chi đã tổ chức nhiều hoạt động hướng tới sinh viên, thể hiện trách nhiệm đối với môi trường, tự nhiên và cộng đồng xã hội. Những hoạt động như vẽ tranh, triển làm tranh, viết về môi trường, ra quân dọn dẹp nghĩa trang Liệt sĩ, đạp xe vì môi trường, giải thể thao sinh viên... mà Liên chi đoàn tổ chức đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia, mang lại hiệu ứng tốt, góp phần khẳng định vai trò của Liên chi đoàn trong việc tập hợp, rèn luyện đoàn viên sinh viên.

Lê Mạnh Tấn (thứ 5 từ trái sang) trên hành trình tham dự Hội trại Vì biển đào Tổ Quốc

 
Bên cạnh hoạt động phong trào Đoàn, Hội, Tấn còn hăng hái tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, thực địa để nâng cao hiểu biết, kỹ năng chuyên môn về sinh thái môi trường. Các hoạt động của CLB Go Green Đà Nẵn, dọn dẹp bãi biển, tập huấn bảo tồn thú linh trưởng, nghiên cứu cây trồng, phân tích các chỉ tiêu về môi trường... đều có sự tham gia và đóng góp quan trọng của người Chủ nhiệm CLB Lê Mạnh Tấn. Đặc biệt, từ ngày 3 đến ngày 5/5/2013, Lê Mạnh Tấn vinh dự là 01 trong 06 sinh viên của trường Đại học Sư phạm tham gia Hội trại “Sinh viên với Biển đảo Tổ quốc 2013” tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Lê Mạnh Tấn tại Hội trại trên đảo Lý Sơn

 
Mặc dù mất nhiều thời gian cho hoạt động phong trào nhưng Tấn vẫn duy trì thành tích học tập khá giỏi trong nhiều năm liền, kết quả rèn luyện luôn đạt loại xuất sắc. Hiện nay, Lê Mạnh Tấn đang sở hữu một “bộ sưu tập” thành tích trong hoạt động phong trào, học tập và nghiên cứu khoa học với nhiều Giấy khen, giấy chứng nhận do các cấp ngành ghi nhận. Tiêu biểu như Giấy khen của Đoàn Trường Đại học Sư phạm, Đoàn Đại học Đà Nẵng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm về thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố, Giấy khen Top 03 cuộc thi ý tưởng kinh doanh sáng tạo, Hành trình vì khát vọng Việt khu vực miền Trung, Giấy chứng nhận tham gia Hội trại Vì biển đảo Tổ quốc của Trung Ương Đoàn...
 

Lê Mạnh Tấn tại Đại hội Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm
Gần đây, Lê Mạnh Tấn đã vinh dự được Đoàn trường Đại học Sư phạm xét chọn để nhận Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Đại học Đà Nẵng. Người Sinh viên, Đảng viên Lê Mạnh Tấn xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho sức trẻ Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng.
Tác giả bài viết: tangchanhtin
Nguồn tin: VP Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW

Xem bản: Desktop | Mobile