Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

Tết Gắn Kết

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/02/2015 14:08 - Người đăng bài viết: lchoa
Tết Gắn Kết

Tết Gắn Kết

Với mong muốn góp phần nào giúp các em học sinh khó khăn ở vùng sâu vùng xa đón một mùa xuân ấm áp hơn, một cái Tết ý nghĩa hơn, ngày 16/01/2015, CĐ 13CHD và 13CHP – LCĐ Hóa Học – Đại Học Sư Phạm Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Tết gắn kết” cho học sinh Trường Tiểu học Hòa Bắc – Hòa Vang – TP Đà Nẵng.
Với mong muốn góp phần nào giúp các em học sinh khó khăn ở vùng sâu vùng xa đón một mùa xuân ấm áp hơn, một cái Tết ý nghĩa hơn, ngày 16/01/2015, CĐ 13CHD và 13CHP – LCĐ Hóa Học – Đại Học Sư Phạm Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Tết gắn kết” cho học sinh Trường Tiểu học Hòa Bắc – Hòa Vang – TP Đà Nẵng.
 
 


 
Sau khi nhận được sự chấp thuận của Khoa và Đoàn Trường, Ban tổ chức lập tức bắt tay chuẩn bị thực hiện chương trình. Do thời gian gấp rút nên Ban tổ chức quyết định mỗi tình nguyện viên sẽ góp 50 nghìn đồng để tạo kinh phí. Bên cạnh đó còn lên kế hoạch vận động bạn bè, người thân, người dân ủng hộ ve chai, giấy vụn…Chương trình bước đầu nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của mọi người, đó là động lực để các bạn thục hiện chương trình thành công.
Với chiến thuật “ở đâu có nhà, ở đó có ta” các bạn đã đi hầu hết các ngõ ngách khu vực Hòa Khánh và đường Ngyễn Tất Thành để vận động mọi người. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng “trời không phụ lòng người”, trong hai ngày các bạn đã quyên góp được 1,3 triệu đồng – một con số bất ngờ. Với tổng số tiền gần 6 triệu đồng, các bạn dùng cho trang trí sân khấu, thuê xe, mua cây và chuẩn bị quà cho các em.
 
“chiến lợi phẩm” của một buổi quyên góp

 
 Mọi công tác chuẩn bị hoàn tất, 13h15 ngày 16/01 đội quân tình nguyện mang theo đam mê, nhiệt huyết vượt 17km để đến với Hòa Bắc.
 
 
Niềm vui trước giờ lên đường

 
Xe chở tình nguyện viên trên đường đến Hòa Bắc
 
Trường Tiểu học Hòa Bắc có 5 điểm trường, nhưng vì thời gian và kinh phí không cho phép nên các bạn chỉ có thể làm tình nguyện ở hai điểm trường thôn Phò Nam và Nam Yên.
Ở điểm trường thôn Nam Yên, các bạn dọn dẹp sân trường, bồn hoa và trồng thêm cây xanh.
 

 Phút cuối ở điểm trường thôn Nam Yên
 
Tại điểm trường thôn Phò Nam, diễn ra các hoạt động chính của chương tình tình nguyện.
 
 Điểm trường thôn Phò Nam
 
Trong lúc chờ nhóm một ở điểm trường thôn Nam Yên quay lại, tại điểm trường thôn Phò Nam nhóm hai bắt tay công tác chuẩn bị: trang trí sân khấu, chạy thử chương trình…
 
 
Các bạn nam chuẩn bị sân khấu
 

Các bạn nữ miệt mài trang trí, sắp xếp lại quà
 
 
Với sự năng động, nhiệt tình của sinh viên các bạn đã chủ động “làm thân” với các em nhỏ, giúp các em nhanh chóng hòa nhập với các anh chị, tạo điều kiện cho công tác tình nguyện diễn ra thuận lợi hơn.
 

Các em nhỏ vui vẻ chụp ảnh với anh chị 
 
Khi công tác chuẩn bị hoàn tất, cũng là lúc nhóm một ở điểm trường thôn Nam Yên quay trở lại. Chương trình bắt đầu vào lúc 15h, mở đầu chương trình đại diện Trường Tiểu học Hòa Bắc có đôi lời phát biểu, cảm ơn đến Ban tổ chức cũng như các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình.
 
 
Đại diện lãnh đạo Nhà trường phát biểu trong chương trình

Trò chơi “con thỏ ăn cỏ”, “xuân hạ thu đông” đã tạo không khí vui tươi, gắn kết hơn giữa mọi người, nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các em nhỏ.
 
 
Các tình nguyện viên và các em nhỏ hăng say chơi trò “con thỏ ăn cỏ”

 
Dù bị phạt nhưng mọi người vẫn cười rất vui vẻ
 
Các tiết mục văn nghệ đan xen giữa các trò chơi cũng mang đến một không khí vui tươi, rộn ràng không kém.
 
 
Song ca Quê hương tôi - 13CHP

 
 
 
Sâu lắng với Thầy cô mến thương - đại diện học sinh trường Tiểu học Hòa Bắc
 
Và cuối cùng, phần được mong đợi nhất cũng đến. Để kết thúc chương trình 20 suất quà được Ban tổ chức trao cho các học sinh vượt khó đạt thành tích cao trong học tập của các lớp.
 
 
 
 
 
 

Niềm vui của các em khi được nhận quà
 
 
Niềm hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt Ban tổ chức khi trao quà cho các em
 
 
Đại diện Ban tổ chức lên tặng hoa và quà lưu niệm cho Nhà trường
 
 
Tình nguyện viên và học sinh chụp hình lưu niệm
 
Xua tan mùa đông lạnh giá, “Tết gắn kết” đến với thông điệp “sống là để cho đi, để yêu thương sẽ chia” đã thật sự mang đến một mùa xuân ấm áp hơn, một mùa Tết trọn vẹn hơn, ý nghĩa hơn không chỉ cho học sinh và thầy cô trường Tiểu học Hòa Bắc mà còn cho cả những người thực hiện chương trình.
Sự thành công của chương trình đã hoàn thành ước mơ tình nguyện của các bạn, đó sẽ là động lực để các bạn tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình tình nguyện trong thời gian sắp tới.
 Ban truyền thông khoa Hóa Học
Tác giả bài viết: Ban truyền thông khoa Hóa Học
Nguồn tin: www.khoahoa.edu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

global block category

module block newscenter

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Nhân ngày Đọc sách Việt Nam 21/04, ngày sách và bản quyền thế giới 23/04 và hướng tới chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập khoa Giáo dục Chính trị; ngày 20 tháng 04 năm 2017 Ban chấp hành Liên chi Đoàn Giáo dục Chính trị, trường Đại học sư phạm Đà Nẵng tổ chức “ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017”.

Xem tiếp...

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Đơn vị trực thuộc

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW