Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

Hội thảo “Nâng cao chất lượng phong trào thanh niên tình nguyện”.

Đăng lúc: Chủ nhật - 20/04/2014 03:12 - Người đăng bài viết: lcnguvan
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Bí thư Đoàn ĐHĐN điều hành phiên thảo luận

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Bí thư Đoàn ĐHĐN điều hành phiên thảo luận

Sáng ngày 19/4/2014, hội thảo công tác Đoàn các Đại học quốc gia (ĐHQG) và Đại học vùng (ĐHV) lần thứ III (lần thứ nhất tại ĐH Huế, lần thứ hai tại ĐHQG Hà Nội) do Đại học Đà Nẵng đăng cai đã diến ra thành công tốt đẹp. Hội thảo công tác Đoàn các ĐHQG và ĐHV là hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên mỗi năm một lần; hội thảo đã nhận được sự quan tâm, thu hút đông đảo của các đồng chí cán bộ Đoàn từ các trường thành viên của cả 3 khu vực về tham dự.
Đến tham dự hội thảo, có Thầy Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng, đồng chí Lê Quốc Phong – Bí thư Trung ương (TW) Đoàn, chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Ban chấp hành TW Đoàn - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam; cùng các Thầy Cô giáo đại diện lãnh đạo các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng; các đồng chí là cán bộ Thành Đoàn, Hội sinh viên TP Đà Nẵng; và hơn 150 các đồng chí cán bộ Đoàn cơ sở của các trường thành viên trực thuộc các ĐHQG và ĐHV cũng đã về tham dự.
 
Đã có gần 30 bài tham luận xoay quanh các chủ đề liên quan đến công tác “Nâng cao chất lượng phong trào thanh niên tình nguyện” gửi về cho Hội thảo. Tại phiên báo cáo sáng nay, ban tổ chức đã chọn ra 4 đề tài tiêu biểu để báo cáo trực tiếp và thảo luận. 
 
Đặc biệt, báo cáo tham luận: “Máy tính cũ – Tri thức mới” của Đoàn trường ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQP TP Hồ Chí Minh đã nhận được sự quan tâm, trao đổi rất sôi nổi từ phía các trường thành viên của các ĐHQG và ĐHV. “Mục tiêu của chương trình là vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp… quyên góp các máy tính không còn sử dụng, các linh kiện máy tính đã qua sử dụng, sau đó, sinh viên của Trường sẽ kiểm tra, lắp ráp và cài đặt lại thành máy tính hoàn chỉnh có thể sử dụng được và trao tặng cho các địa phương để thành lập phòng máy.” Đây là mô hình được các trường bạn đánh giá cao và hy vọng sẽ học tập nhân rộng trong thời gian sắp tới. 
 
Được biết, tối ngày 18/4/2014, Đoàn ĐH Đà Nẵng cũng đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Vang mãi bài ca thanh niên tình nguyện” để các trường có cơ hội giao lưu, gặp gỡ trước khi hội thảo diễn ra. Kết thúc buổi hội thảo sáng nay, đại diện các trường thành viên thuộc ĐHQG và ĐHV sẽ có buổi hoạt động tình nguyện tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. 

Một số hình ảnh tại hội thảo:Đoàn chủ tịch (gồm 5 đồng chí Bí thư của ĐHQG TP Hồ Chí Minh, ĐH Thái Nguyên, ĐH Đà Nẵng, ĐHQG Hà Nội, ĐH Huế)
PGS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng nhận quà lưu niệm từ ĐHQG Hà Nội 


Lãnh đạo các trường thành viên ĐH Đà Nẵng tới dự hội thảo

Lãnh đạo các trường thành viên trực thuộc ĐH Đà Nẵng tham dự hội thảo
Bí thư đoàn ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP Hồ Chí Minh đóng góp ý kiến tại hội thảo


 
Đoàn các ĐHQG và ĐHV chụp hình lưu niệm
 
Tác giả bài viết: Văn Minh
Nguồn tin: Tổ báo chí - Khoa Ngữ Văn - ĐHSP ĐN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

global block category

module block newscenter

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Nhân ngày Đọc sách Việt Nam 21/04, ngày sách và bản quyền thế giới 23/04 và hướng tới chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập khoa Giáo dục Chính trị; ngày 20 tháng 04 năm 2017 Ban chấp hành Liên chi Đoàn Giáo dục Chính trị, trường Đại học sư phạm Đà Nẵng tổ chức “ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017”.

Xem tiếp...

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Đơn vị trực thuộc

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW