Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

ĐH Sư phạm Đà Nẵng “chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo”

Đăng lúc: Thứ tư - 21/05/2014 05:42 - Người đăng bài viết: lcnguvan
Trước hành động Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan Haiyang Shiyou 981 trái phép trong vùng biển Việt Nam gây bức xúc dự luận trong và ngoài nước thời gian qua, sáng 19.5, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi mittinh phản đối hành động xâm phạm lãnh hải của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa - Việt Nam.

 

                                                       Sinh viên Trường đại học Sư phạm Đà Nẵng cùng hát những bài hát về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc
Sinh viên Trường đại học Sư phạm Đà Nẵng cùng hát những bài hát về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc
Buổi lễ mittinh đã diễn ra trong không khí trang trọng, thiêng liêng, thu hút hơn 1.000 cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường đại học Sư phạm. Đây là một hoạt động biểu thị tình cảm, thái độ chính trị và lòng yêu nước của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường đại học Sư phạm trước hành vi xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa - Việt Nam.

Buổi mittinh diễn ra trong không khí trang nghiêm, thiêng liêng
“Quyết tâm chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam”, “Toàn thể cán bộ, sinh viên đại học Sư phạm: Sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng nhập ngũ; Sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN”, “Phản đối hành động của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam”.…là các khẩu hiệu hướng về biển Đông của toàn thể cán bộ, giảng viên sinh viên trong nhà trường hô vang trong buổi lễ mittinh.
Tại buổi lễ, sinh viên Blúp Hè – Bí thư Liên chi đoàn khoa Địa lý đã đại diện cho hơn 6.000 sinh viên Trường đại học Sư phạm đã đọc tuyên bố thông điệp của tuổi trẻ trường về vấn đề biển Đông.
Một là, sinh viên Trường đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng cực lực lên án hành vi ngang ngược của Trung Quốc. Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay mọi hành vi xâm phạm trắng trợn chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Hai là, yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hoạt động và rút ngay giàn khoan HD - 981, rút hết các tàu công vụ, quân sự và các loại máy bay đang hoạt động phi pháp tại vùng biển của Việt Nam; thực thi đúng Công ước Luật biển của Liên Hợp Quốc năm 1982.
Ba là, chúng tôi đồng lòng tuyên bố: Hoàng Sa và Trường Sa mãi mãi thuộc về Tổ quốc Việt Nam.
Bốn là, toàn thể sinh viên nhà trường quyết đồng lòng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, chống mọi âm mưu, thủ đoạn và hành vi xâm lược của mọi thế lực, góp phần đấu tranh trên mặt trận pháp lí, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam; đồng lòng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: không có những hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu hành động cực đoan, quá khích, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự.
Năm là, chúng tôi khẳng định tình yêu và khát vọng hòa bình, đồng thời kêu gọi và yêu cầu mọi thế lực, lực lượng tôn trọng hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam của chúng tôi.
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Vinh San - Bí thư Đoàn trường đại học sư phạm Đà Nẵng khẳng định: Trước những hành động ngang ngược và phi lý của Trung Quốc, người dân Việt Nam đã bằng nhiều cách khác nhau cùng thể hiện tinh thần yêu nước. Cũng từ đây chúng ta mới hiểu rằng trong thẳm sâu của mỗi người dân Việt Nam, tinh thần yêu nước đã bám rễ sâu tận đáy tâm hồn, sẵn sàng bùng cháy bất cứ khi nào...
“Thật đáng tự hào khi chúng ta có được giá trị tinh thần bất diệt mà hết sức cao quý này. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải hiểu rằng, nhân cơ hội này các thế lực thù địch, phản động bắt đầu trỗi dậy và có những hành vi kích động nhằm làm rối thêm tình hình đất nước. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi các bạn sinh viên trong toàn trường phải thật sự bình tĩnh và thể hiện lòng yêu nước của mình một cách thông minh nhằm tránh bị các thế lực phản động lôi kéo, dụ dỗ vào các việc làm sai trái, đi ngược lại với chủ trương chung của Đảng và Nhà nước” - đồng chí Nguyễn Vinh San nhấn mạnh.
Hưởng ứng chương trình chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Việt Nam, tại buổi mittinh sáng nay, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường đại học Sư phạm đã tổ chức quyên góp được số tiền lên đến 70 triệu đồng như sẻ chia món quà của nhà trường đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ cao cả bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa.
Trong thời gian này, triệu triệu trái tim của người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước cũng đang hướng về Biển Đông, hướng về Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu của Tổ quốc Việt Nam, đồng thời cùng nỗ lực góp sức bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của chúng ta bằng những hành động thiết thực.
Một Thế giới gửi đến bạn đọc một số hình ảnh buổi mittinh của thầy trò Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng:
                                                       
Buổi lễ thu hút hơn 1000 cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường đại học Sư phạm tham dự

Đây là hoạt động biểu thị tinh thần, ý thức chính trí về lòng tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường

Triệu con tim cùng một nhịp đập hướng đến Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu
                                                       
Hơn 6.000 sinh viên Trường đại học Sư phạm đã nêu cao lòng tự hào dân tộc, thể hiện ý thức trách nhiệm của mình với biển đảo và yêu cầu Trung Quốc rút khỏi giàn khoan HD-981 ra khỏi vùng biển Việt Nam

Đợt này, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã “chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo”

70 triệu đồng là số tiền mà thầy cô nhà trường gửi đến những chiến sĩ đang ngày đêm canh gác, bảo vệ biển đảo thiêng liêng

Tác giả bài viết: Văn Minh
Nguồn tin: Dẫn theo báo điện tử motthegioi.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

global block category

module block newscenter

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Nhân ngày Đọc sách Việt Nam 21/04, ngày sách và bản quyền thế giới 23/04 và hướng tới chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập khoa Giáo dục Chính trị; ngày 20 tháng 04 năm 2017 Ban chấp hành Liên chi Đoàn Giáo dục Chính trị, trường Đại học sư phạm Đà Nẵng tổ chức “ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017”.

Xem tiếp...

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Đơn vị trực thuộc

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW