Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

Hội thi nấu ăn “ Nam sinh vào bếp” chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Đăng lúc: Thứ năm - 24/04/2014 18:53 - Người đăng bài viết: Phan Liễn
Hội thi nấu ăn “ Nam sinh vào bếp”  chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Hội thi nấu ăn “ Nam sinh vào bếp” chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Tháng 3 không chỉ là tháng Thanh niên mà còn là tháng của những hoạt động lớn. Nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3 Liên chi Đoàn Khoa Lịch sử đã tổ chức Hội thi nấu ăn giữa các chi đoàn với nhau qua chủ đề “ Nam sinh vào bếp”. Hoạt động này không chỉ tôn vinh sự đảm đang, khéo léo của phái nữ mà còn là dịp để các nam sinh trổ tài tay nghề nấu ăn “ tiềm ẩn” của mình. Chủ đề này đưa ra tiêu chí sau : Với 150 nghìn đồng mỗi đội thi sẽ phải nấu một bữa cơm cho 4 người ăn. Bắt buộc mỗi đội tham gia phải nấu cơm bằng niêu đất, mặc dù đã được các bạn nữ trang bị một khóa ngắn hạn về cách thức vào bếp nhưng đây được xem là thử thách gay go nhất.
Hội thi nấu ăn “ Nam sinh vào bếp”  chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
 
Tháng 3 không chỉ là tháng Thanh niên mà còn là tháng của những hoạt động lớn. Nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3 Liên chi Đoàn Khoa Lịch sử đã tổ chức Hội thi nấu ăn giữa các chi đoàn với nhau qua  chủ đề “ Nam sinh vào bếp”. Hoạt động này không chỉ tôn vinh sự đảm đang, khéo léo  của phái  nữ mà còn là dịp để các nam sinh trổ tài tay nghề nấu ăn “ tiềm ẩn” của mình. Chủ đề này đưa ra tiêu chí sau : Với 150 nghìn đồng  mỗi đội thi sẽ phải nấu một bữa cơm cho 4 người ăn. Bắt buộc mỗi đội tham gia phải nấu cơm bằng niêu đất, mặc dù đã được các bạn nữ trang bị một khóa ngắn hạn về  cách thức vào bếp nhưng đây được xem là thử thách gay go nhất.
Sau lời phát biểu chào mừng và tặng hoa đại diện thầy chủ nhiệm Khoa Lịch sử TS. Nguyễn Mạnh Hồng Ban tổ chức công bố thể lệ cuộc thi, thành phần Ban Giám khảo.Thành phần Ban giám khảo có sự tham gia của thầy chủ nhiệm Khoa thầy Nguyễn Mạnh Hồng, đồng chí Nguyễn Vinh San bí thư đoàn Trường  và cô Dương Thị Tuyết giảng viên Khoa Lịch sử.
Sáng sớm ngày 1/3/2014 tại khuôn viên Kí túc xá Trường Đại học Sư phạm 7 chi đoàn đã bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu và đồ dùng để tham gia phần thi của mình. Những chiếc tạp giề đủ màu được các bạn nam khoác lên trông khác hẳn những bạn nam thường ngày, vừa vui vừa ngộ nghĩnh.  Không khí đã bắt đầu nhộn nhịp. Địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm sơ chế từ trước đã. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc. Đúng 8h00p hội thi chính thức bắt đầu.

Trước sự nhiệt tình của lực lượng cổ động viên chủ yếu là phái nữ, các nam sinh hăng hái trổ tài, đủ các món ăn được dự thi như canh chua cá lóc, khổ qua nhồi thịt, cá lóc kho tộ, cá chiên xù…Mùi xào nấu chiên rán thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.

Đúng 10h, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mĩ được các nam sinh Khoa Lịch sử bày lên các vị trí dành cho Ban giảm khảo chấm. Qúa trình chấm giải diễn ra vừa hồi hộp vừa hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo còn có sự thuyết trình của đại diện từng bếp. Đặc biệt mâm cơm của chi đoàn 11CVNH với chủ đề “ Hồn quê” đã giành được giải nhất. Có món cá lóc kho tộ, canh bầu nấu tôm, thịt heo chấm mắm, cà pháo, rau củ quả luộc. Các món ăn tuy dân dã nhưng để lại được ấn tượng lớn cho Ban giám khảo. Tất cả các chi đoàn đề tham gia nhiệt tình và rinh giải về cho mình với tư tưởng vui hết mình là chính .
 
 
Hội thi kết thúc lúc 11h30. Sau khi công bố kết quả, tất cả những người có mặt đều đến mâm cơm từng bếp để thưởng thức tài nghệ nấu nướng của nam sinh. Không khí vui vẻ, đầm ấm đó đã làm cho các nữ sinh không khỏi trầm trò thán phục và ngưỡng mộ trước những bạn nam của lớp mình.
Tác giả bài viết: Khoa Lịch Sử
Nguồn tin: Khoa Lịch sử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

global block category

module block newscenter

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Nhân ngày Đọc sách Việt Nam 21/04, ngày sách và bản quyền thế giới 23/04 và hướng tới chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập khoa Giáo dục Chính trị; ngày 20 tháng 04 năm 2017 Ban chấp hành Liên chi Đoàn Giáo dục Chính trị, trường Đại học sư phạm Đà Nẵng tổ chức “ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017”.

Xem tiếp...

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Đơn vị trực thuộc

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW