Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 09/05/2017 20:31 - Người đăng bài viết: LCĐ gdct
Ngày hội Sách Giáo dục chính trị

Ngày hội Sách Giáo dục chính trị

Nhân ngày Đọc sách Việt Nam 21/04, ngày sách và bản quyền thế giới 23/04 và hướng tới chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập khoa Giáo dục Chính trị; ngày 20 tháng 04 năm 2017 Ban chấp hành Liên chi Đoàn Giáo dục Chính trị, trường Đại học sư phạm Đà Nẵng tổ chức “ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017”.
Nhân ngày Đọc sách Việt Nam 21/04, ngày sách và bản quyền thế giới 23/04 và hướng tới chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập khoa Giáo dục Chính trị; ngày 20 tháng 04 năm 2017 Ban chấp hành Liên chi Đoàn Giáo dục Chính trị, trường Đại học sư phạm Đà Nẵng tổ chức “ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017”.
Với mục đích nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong đoàn viên sinh viên trong Khoa, nâng cao nhận thức của đoàn viên, sinh viên về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.
Đến tham dự chương trình khai mạc có ThS. Trương Trung Phương, Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng; TS. Vương Thị Bích Thủy Bí thư chi Bộ, Trưởng Khoa Giáo dục chính trị; ThS. Nguyễn Thị Hương Chủ Tịch Công Đoàn Khoa, ThS. Nguyễn Hải Như chi Đoàn cán bộ, ThS. Nguyễn Thị Thu Phương giảng viên Âm nhạc và đại diện các đoàn viên sinh viên  các lớp chi đoàn ở Khoa.
ThS. Hồ Thanh Hải, Bí thư Liên chi Đoàn Giáo dục chính trị, thay mặt Ban chấp hành Liên chi Giáo dục chính trị cảm ơn những lời phát biểu chỉ đạo của đoàn trường và Bí thư chi bộ, Ban chủ nhiệm Khoa và phát biểu tuyên bố khai mạc “ … Hiện nay các môn học về LLCT ở các trường Đại học, Cao đẳng rất quan trọng, bằng chứng là tất cả sinh viên chuyên ngành hay không chuyên đều học tập những bộ môn này và hiện nay Trung ương Đoàn và Thành Đoàn Đại học Đà Nẵng tổ chức các cuộc Thi, ánh sáng soi đường, niềm tin tất thắng, các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vv. Mới đây nhất trong dự thảo của Bộ GD&ĐT về dự thảo chương trình phổ thông tổng thể, tháng 4 năm 2017 thì 2 môn học Giáo dục công dân và Âm nhạc được nâng thêm tầm cao mới, môn GDCD với 3 tên gọi ở cấp 1 là giáo dục lối sống, cấp 2 là Giáo dục công dân, và cấp 3 là Giáo dục Kinh tế và Pháp luật với khối 11,12 là tự chọn, lần đầu tiên bộ môn âm nhạc được đưa vào dạy học ở cấp THPT, đều đó nói lên tầm quan trọng của 2 bộ môn này ở nhà trường phổ thông. Chính những thuận lợi đó tạo nên một niềm tin mãnh liệt cho Sinh viên chuyên ngành GDCT và SP Âm nhạc đang học tập ở mái nhà chung Giáo dục chính trị. Hoạt động này nhằm góp một phần nhỏ bé vào việc đưa văn hóa đọc đến với các bạn sinh viên trong Khoa và điều quan trọng hơn nữa chính là sức lan tỏa của chương trình này đối với tất cả sinh viên toàn trường….”
Đan xen các hoạt động của ngày hội sách là hoạt động tham quan gian trưng bày sách, các trò chơi nhỏ về thiết kế các ý tưởng cổ vũ chương trình, cuộc thi về hiểu biết xã hội, và xem các clip về ngày sách, bí quyết đọc sách của TS Lê Thẩm Dương, đặc biệt là sự chia sẻ của TS Dương Đình Tùng về cách chọn sách, tìm kiếm sách hay và cách đọc sách, hoạt động tặng sách của các thầy Cô trong Khoa, các bạn đoàn viên sinh viên và cựu sinh viên ở Khoa.
Kết thúc ngày hội sách hơn 20 giáo trình chuyên ngành đã được các đoàn viên, sinh viên tặng, 6 giải thưởng đã được trao cho Đoàn viên, sinh viên.
Sau đây là một số hình ảnh:


                                     Đại diện Đoàn Trường Và BCN Khoa Tặng hoa ban tổ chức

                                                     Giới thiệu về các sách chuyên ngành ở Khoa


                                                Bí thư Chi Đoàn Cán bộ chia sẻ Kỹ năng đọc sách

                                                                   Giảng viên tặng sách ở Khoa

                                                                            Sinh viên, Đoàn viên tặng Sách

                                                  Giải thưởng ý tưởng cổ động ngày sách

                                                           Các giáo trình được tặng trong dịp này

Tác giả bài viết: Hồ Thanh Hải
Nguồn tin: Tuổi trẻ Giáo dục chính trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

global block category

module block newscenter

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Nhân ngày Đọc sách Việt Nam 21/04, ngày sách và bản quyền thế giới 23/04 và hướng tới chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập khoa Giáo dục Chính trị; ngày 20 tháng 04 năm 2017 Ban chấp hành Liên chi Đoàn Giáo dục Chính trị, trường Đại học sư phạm Đà Nẵng tổ chức “ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017”.

Xem tiếp...

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Đơn vị trực thuộc

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW