Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

Nhóm Hand In Hand tới thăm hỏi gia đình cô Hoa và bé Mai, một gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đăng lúc: Thứ ba - 28/10/2014 20:12 - Người đăng bài viết: nhomhih
Ngày 12.10.2014 vừa qua, Nhóm Hand In Hand đã đến thăm và tặng quà cho Gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, cô Võ Thị Hoa và bé Võ Thi Thu Mai, ngụ tại đường Thanh Vinh 10, phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Qua chương trình “Viết tiếp ước mơ” của đài DRT Đà Nẵng, Nhóm Hand in Hand  chúng tôi tìm đến gia dình cô Võ Thị Hoa và bé Võ Thị Thu Mai, ngụ tại đường Thanh Vinh 10, phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng. Chúng tôi đến nhà cô vào một buổi chiều nắng như rót mật, đường vào nhà cô không khó tìm. Nghe qua tivi thì chưa đủ, đến tận nơi, xem tận mắt, giao tiếp mới biết được hoàn cảnh của gia đình cô Hoa và bé Mai. Cha em  mất sớm ,không có một mảnh đất để ở mà phải thuê trọ sống,tính đến nay  đã  8 năm. Gia đình cô ở trong một phòng trọ chật  hẹp, đồ dùng không có gì là quý giá cả. Cô  Hoa  không có công ăn việc làm ổn định, lại bị đau cột sống. Bé Mai hiện là học sinh lớp 8/1, trường trung học cơ sở Nguyễn Lương Bằng. Em là học sinh xuất sắc , tám năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến. Với vóc người nhỏ nhắn, nhưng sâu trong tâm hồn em  là sự  chững chạc, một khát vọng cháy bỏng. Em có ước mơ sẽ trở thành một bác sỹ để  chữa khỏi bệnh cho mẹ, và hơn hết là sẽ thành đạt để có điều kiện giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn như mình.
 Thấu hiểu và sẻ chia, Nhóm Hand in Hand đã đén thăm hỏi, động viên,tặng quà trang trí lại nhà cho gia đình cô. Bên cạnh đó, trao tặng suất học bổng động viên học tập cho em Võ Thị Thu Mai. Những gì mà chúng tôi làm được không có ì là to tát nhưng mong sao giúp được một phần nào, bù đắp những thiếu thốn trong cuộc sống của cô.  Nguồn cổ vũ , động viên rất lớn để em Mai có thể tiếp tục đến trường , theo đuổi ước mơ của mình. Đây còn là dịp để hội viên có cơ hôi đến gàn hơn với những mảnh đời bất hạnh, trải lòng mình nhiều hơn.Giúp đỡ gia đình cô Hoa trang trí lại nhà, và trao học bổng cho bé Mai. 
Tác giả bài viết: HM 3t
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

global block category

module block newscenter

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Nhân ngày Đọc sách Việt Nam 21/04, ngày sách và bản quyền thế giới 23/04 và hướng tới chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập khoa Giáo dục Chính trị; ngày 20 tháng 04 năm 2017 Ban chấp hành Liên chi Đoàn Giáo dục Chính trị, trường Đại học sư phạm Đà Nẵng tổ chức “ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017”.

Xem tiếp...

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Đơn vị trực thuộc

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW