Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

NHÓM HAND IN HAND CHUNG TAY, GIÚP SỨC VÌ CỘNG ĐỒNG

Đăng lúc: Thứ ba - 31/03/2015 12:38 - Người đăng bài viết: nhomhih
    Nằm trong chuỗi các hoạt động thường niên của Nhóm Hand In Hand hướng về công đồng. Trong tháng 3 vừa qua Nhóm Hand In Hand - Trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã tổ chức nhiều hoạt động gây quỹ như: bán hoa ngày 8/3; quyên góp ve chai, giấy vụn; bán đồ handmade… toàn bộ số tiền thu được từ các hoạt động này  Nhóm sẽ dành cho các chương trình tình nguyện của mình tại các Trung tâm bảo trợ trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng cũng như các điểm tình nguyện mà Nhóm hướng đến. Bên cạnh đó, Nhóm  Hand  In Hand cũng ra sức tham gia vào các hoạt động chào mừng tháng thanh niên như tham gia chương trình “ Chủ nhật tình nguyện”tổ chức tại bệnh viện Ung thư Đà Nẵng - chương trình thường niên của dự án “ Một bức tranh nhiều hi vọng”.  Tại đây, các bạn đã giúp bệnh viện dọn dẹp vệ sinh, phát quang xung quanh bệnh viện tạo một khuôn viên sạch sẽ, thoáng mát, môi trường  trong lành cho bệnh nhân  điều trị, cùng với việc dọn dẹp, vệ sinh các bạn đã  đến thăm và tặng thiệp cho những bệnh nhân đang điều trị tại đây, những tấm thiệp với những lời chúc, động viên cũng phần nào tạo thêm động lực cho những bệnh nhân giúp họ vượt qua những nỗi đau mà họ đang trải qua từng ngày trong quá trình điều trị bệnh. Không dừng lại ở đó một số bạn hội viên của Nhóm đã tham gia “hiến máu nóng” cho những bệnh nhân đang cần máu để duy trì sự sống .
   Đây là những hoạt động đầy ý nghĩa, giúp cho các bạn hôi viên trong Nhóm có cơ hội chia sẽ, đồng cảm với những cuộc đời bất hạnh, kém may mắn, giúp cho các bạn trau dồi kỹ năng sống , tạo sự gắn kết cho hội viên trong Nhóm.
   Ngoài việc tham gia vào các hoạt động tình nguyện, các bạn còn tham gia vào các hoạt động giao lưu với các CLB - Đội – Nhóm trong trường như tham gia “ Ngày hội môi trường”- Do CLB Địa lý môi trường tổ chức, trong chương trình này các bạn đã cùng tham gia giao lưu, làm đồ tái chế, tuyên truyền bảo vệ môi trường, thi nhảy dân vũ, đồng diễn Flashmob,… Kết quả chung cuộc Nhóm Hand In Hand đoạt giải nhất toàn đoàn, về nhì là CLB Địa lý môi trường, xếp ở vị trí thứ 3 là Khoa Hóa và giải khuyến khích thuộc về Đội Công tác xã hội. Và gần đây nhất là chương trình “ Chung một nhịp đập” – do Trung tâm giỏi Tiếng anh tổ chức với sự tham gia của 8 CLB – Đội – Nhóm thuộc trường Đại học Sư phạm, tại đây các bạn đã có dịp cùng chia sẻ kinh nghiệm của những “thủ lĩnh” để xây dựng một CLB vững mạnh. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi và thân mật, cuối chương trình Trung tâm giỏi Tiếng anh đã dành 17 phiếu quà tặng học tiếng anh tại trung tâm cho các bạn tham gia để giúp các bạn nâng cao kỹ năng sử dụng iếng anh của mình.
   Hi vọng rằng trong thời gian không xa sẽ có nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa như thế này để tất cả các CLB sẽ có dịp gặp gỡ, giao lưu và cùng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng CLB vững mạnh, đoàn kết.


Một số hình ảnh hoạt động

Bán hoa gây quỹ ngày 08/03Quyên góp tại KTX ĐHSP
 
  
Cùng nhau làm đồ handmade để gây quỹ
 
 
Dọn dẹp vệ sinh tại bệnh viện Ung thư ĐN
 


 Giao lưu sau buổi dọn dẹp vệ sinh


 
Biết thông tin một bệnh nhân đang cần máu gấp các bạn đã  sẵn sàng hiến máu cứu người
 


Tham gia " Ngày hội môi trường"
 
 Giao lưu với các CLB - Đội - Nhóm trong chương trình ' Cùng chung nhịp đập'

giao lưu cùng các CLB- Đội -Nhóm trong chương trình " Chung một nhịp đập"Đại diện trung tâm giỏi tiếng anh trao phiếu quà tặng khóa học tiếng anh tại trung tâm


 

Nguồn tin: Nhóm Hand In Hand
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

global block category

module block newscenter

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Nhân ngày Đọc sách Việt Nam 21/04, ngày sách và bản quyền thế giới 23/04 và hướng tới chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập khoa Giáo dục Chính trị; ngày 20 tháng 04 năm 2017 Ban chấp hành Liên chi Đoàn Giáo dục Chính trị, trường Đại học sư phạm Đà Nẵng tổ chức “ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017”.

Xem tiếp...

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Đơn vị trực thuộc

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW