Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN "VÒNG TAY NHÂN ÁI" NĂM 2015 CỦA NHÓM HAND IN HAND

Đăng lúc: Thứ hai - 27/04/2015 22:45 - Người đăng bài viết: nhomhih
  Vừa qua  Nhóm Hand In Hand -Trực thuộc Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã tổ chức chương trình tình nguyện “Vòng tay nhân ái”  trong 2 ngày 25-26/04/2015 tại thôn Bhồ Hoong 2, xã Sông Kôn, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Với sự tham gia của hơn 30 hội viên nhiệt huyết, mang trong mình sức trẻ muốn cống hiến giúp đỡ cộng đồng, các bạn hội viên đã có những ngày tình nguyện đầy ý nghĩa. Tại đây các bạn đã được tiếp xúc và giao lưu với bà con người đồng bào Cơ Tu, hiểu hơn về cuộc sống và văn hóa của bà con. Bên cạnh đó các bạn hội viên đã tham gia giúp đỡ láng nền nhà cho đoàn viên, thanh niên nghèo ở thôn, tham gia nạo vét mương thoát nước và giúp dọn dẹp vệ sinh tại địa phương. Đặc biệt hơn đó là chương trình giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại giữa bà con và các bạn hội viên của Nhóm diễn ra vào đêm 25/04 trong không khí vui tươi ấm áp, ngập tràn niềm vui. Tại đêm giao lưu này Nhóm Hand In Hand đã gởi tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách tại địa phương và 10 suất quà cho các em nhỏ vượt khó trong học tập. Qua những món quà nhỏ này Nhóm hy vọng có thể cùng chia sẻ với những khó khăn của bà con và các em nhỏ nơi đây để họ cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
  Mặc dù chương trình tình nguyện diễn ra chỉ trong 2 ngày ngắn ngủi nhưng các bạn hội viên đã cảm nhận được những tình cảm mà con người nơi đây dành cho các bạn để rồi lúc chia tay là sự quyến luyến nghẹn ngào và lời hứa hẹn một ngày không xa sẽ trở lại mảnh đất này để thăm lại bà con.
  Về lại với miền xuôi với bao tâm tình bà con nhắn gởi qua những nhánh lan rừng, những cái bắt tay, những cái ôm ấm áp, những nụ cười rạng rỡ,  và chút “ mật ngọt” của vùng rừng núi này đã để lại cho các bạn hội viên những kỉ niêm đẹp trong hành trình tình nguyện của mình. 


Hình ảnh hoạt động
                                                                                     
                                                                    
Giúp láng nền nhà cho bà con                                                                       Ngôi nhà sau khi được láng xong                                                                                        Nạo vét đường mương dẫn nước                                                                              Đêm lửa trại ấm áp                Trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập                                                                             Giao lưu với các em nhỏ
                                                                 Bữa cơm tình nguyện                                                               Tình cảm bà con gởi tặng cho các bạn


                                                         Bữa tiệc nhỏ chia tay với các bạn hội viên Nhóm

Giây phút chia tay và những lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa của cô chú lãnh đạo thôn

Nguồn tin: Nhóm Hand In Hand
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

global block category

module block newscenter

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Nhân ngày Đọc sách Việt Nam 21/04, ngày sách và bản quyền thế giới 23/04 và hướng tới chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập khoa Giáo dục Chính trị; ngày 20 tháng 04 năm 2017 Ban chấp hành Liên chi Đoàn Giáo dục Chính trị, trường Đại học sư phạm Đà Nẵng tổ chức “ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017”.

Xem tiếp...

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Đơn vị trực thuộc

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW