Đoàn TN ĐHĐN | Đại học Đà Nẵng | Trường Đại học Sư phạm | Liên hệ

Hành trình TCL "Trung thu kết nối yêu thương"

Đăng lúc: Thứ năm - 15/10/2015 18:43 - Người đăng bài viết: Phan Liễn
Hành trình TCL "Trung thu kết nối yêu thương"

Hành trình TCL "Trung thu kết nối yêu thương"

Ai trong chúng ta cũng đã trải qua một thời thơ bé, ai cũng mang trong mình một miền ký ức thời cắp sách đến trường, tuổi thơ là những thước phim được cất giữ cẩn thận trong tiềm thức mỗi chúng ta. Và tết trung thu là một khoảng khắc mà con người trưởng thành thường hoài niệm nhiều nhất về tuổi thơ
     Ai trong chúng ta cũng đã trải qua một thời thơ bé, ai cũng mang trong mình một miền ký ức thời cắp sách đến trường, tuổi thơ là những thước phim được cất giữ cẩn thận trong tiềm thức mỗi chúng ta. Và tết trung thu là một khoảng khắc mà con người trưởng thành thường hoài niệm nhiều nhất về tuổi thơ. Sẽ hạnh phúc biết bao nhiêu nếu là cái tết đoàn viên, được quây quần bên mâm cơm gia đình tràn ngập tiếng cười yêu thương, được ba mẹ cho bánh cho kẹo, được đi xem múa lân cùng lũ bạn. Nhưng ở đâu đó trong cuộc sống này vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, những đứa trẻ kém may mắn hơn chúng ta, đang cần lắm một sự sẻ chia, một sự cảm thông. 
    Có lẽ thấu hiểu điều đó, các anh chị trong BCN câu lạc bộ DKS đã không quản ngại thời gian thi giữa kỳ để lên kế hoạnh, ý tưởng, chuẩn bị một hành trình trò chơi lớn với chủ đề “Trung thu kết nối yêu thương” nhằm mang đến cho mỗi thành viên được đón một trung thu thật sự ý nghĩa cúng các bạn, các anh chị, các em nhỏ ở Trung tâm Bảo trợ xã hội quận Liên Chiểu. Đặc biệt hơn đây là một hành trình trò chơi lớn đầu tiên của các em khóa mới. Hành trình trò chơi lớn bắt đầu là Trường Đại học Sư phạm và kết thúc tại Trung tâm bảo trợ xã hội, dù đi bộ hơn 5km dưới trời nắng gắt nhưng ai ai cũng háo hức, chơi nhiệt tình, những tiếng cười nói rôm rả làm cho con đường ngắn lại, niềm vui thêm dài ra. Các em khóa 15 đây cũng là lần đầu tham gia hành trình, tiếp xúc với các kỹ năng nên còn e dè, bỡ ngỡ, chưa quen, chắc hẳn sẽ thấy lạc lỏng nhưng biết đâu có ai đó lại nuôi niềm đam mê từ đây và say mê học kỹ năng… Sau bao ngày vất vả, lăn lộn làm lồng đèn tại nhà thi đấu, thì giờ đây thành quả trên tay chúng tôi là những chiếc lồng đền xinh xắn, độc đáo, chan chứa bao yêu thương đã được gởi đến các bạn nhỏ bất hạnh ở Trung tâm.


Làm lồng đèn
     Nhìn từng khuôn mặt ngây thơ, những ánh mắt sáng ngời của tụi nhỏ cũng đủ làm ấm áp mỗi trái tim chúng tôi. Được trò chuyện, vui đùa, tặng quà cho các em, được nghe những lời tâm sự thật lòng của anh Tám ở trung tâm chúng tôi nghĩ Anh chỉ tàn tật chứ không phế, tâm hồn Anh là một đóa hoa khát sống, khát cống hiến cho đời. Và chính tôi cũng như các bạn trong câu lạc bộ thêm quý trọng cuộc sống này, thêm mạnh mẽ để sống, để cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho xã hội.
     Một hành trình trò chơi lớn thật ý nghĩa, cảm ơn các anh chị. Mong các em khóa 15 sẻ luôn giữ được tinh thần ấy, đây là thử thách đầu tiên của các em, cố lên nhé! Một mùa trăng tròn vẹn yêu thương thật sự vui và ý nghĩa của những sinh viên xa nhà. Và sau tất cả là tinh thần DKS _ ngôi nhà thứ 2 của chúng ta.
Tác giả bài viết: Trần Thị Minh Thảo - 14ST
Nguồn tin: Ban truyền thông CLB DKS
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

global block category

module block newscenter

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017

Nhân ngày Đọc sách Việt Nam 21/04, ngày sách và bản quyền thế giới 23/04 và hướng tới chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập khoa Giáo dục Chính trị; ngày 20 tháng 04 năm 2017 Ban chấp hành Liên chi Đoàn Giáo dục Chính trị, trường Đại học sư phạm Đà Nẵng tổ chức “ngày hội Sách Khoa Giáo dục chính trị năm 2017”.

Xem tiếp...

Những trái tim tình nguyện

Đoàn thanh niên

Đơn vị trực thuộc

Trường Sa - Hoàng Sa

THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TW